สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 , 084-88-00-255 , ntprintf@gmail.com

สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 | 084-88-00-255 | ntprintf@gmail.com

เรียนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

เน้น ฝึกคิด ลงมือปฏิบัติ ให้สามารถใช้งานได้ในโลกจริง

เรารับสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แบบโหดมันฮา บันเทิง และเนื้อหาครบสูตรแบบเต็มรูปแบบเท่าที่ที่เรียนคอมพิวเตอร์จะสามารถจัดให้ท่านไดเรียนอย่างไร

เน้นให้ผู้เรียนเข้าใจ และสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยการเรียนอย่างเป็นระบบตั้งและเริ่มต้นฝึกคิดเชิงตรรกะจริง ๆ ภาษาเขียนโปรแกรมต่าง ๆ เป็นเพียงเครื่องมืออย่างหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่ผู้เรียนจะได้เรียนจากคอร์สของเราคือ algorithm วิธีการเปลี่ยนความคิดในหัวสมองของเราให้ computer สามารถเข้าใจและทำงานตามที่เราสั่งได้ วิธีการเรียนก็คือ ดูสิ่งที่อาจารย์สอน แล้วทำตาม แล้วฝึกประยุกต์ กับเรื่องอื่น ๆ ถ้าทำไม่ได้ก็ให้ถาม

สามารถดูรายละเอียดคอร์สต่าง ๆ ได้โดยกดที่แถบเมนูด้านขวาครับ >
หมายเหตุ: กรณีหน้าจอเล็กเมนูจะอยู่ด้านล่างครับ

วัตถุประสงค์ของ Tutorial นี้

เนื่องจากมีผู้เรียนบางส่วนชอบบอกว่า "ไม่เห็นมี Tutorial ดี ๆ ใน INTERNET เลย" ทั้งที่จริง ๆ ผมว่าก็มีเยอะแยะ ดังนั้นด้วยความช่วยเหลืออย่างสูงจากน้องตี้ [นักเรียนของเรา course J104 / DATA STRUCTURE / ALGORITHM ] ทั้งนี้เนื้อหาที่เห็นอยู่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เนื้อหาตามปกติที่เราสอนในห้องเรียนเป็นแค่ tutorial ไว้อ่านประกอบเฉย ๆ แทบไม่เกี่ยวกันเลย และไม่เกี่ยวกับการบ้านที่ให้ทำครับ เพราะในห้องเรียนเนื้อหาจะเยอะกว่านี้ค่อนข้างมากครับ

หลายคนชอบบอกว่า ตัวเองเรียนมาทางสายอื่นเขียนโปรแกรมไม่ได้หรอก! มันยาก น้องตี้เป็นข้อพิสูจน์ครับว่าไม่จริง เพราะน้องตี้เรียนอักษร แถมเขียนโปรแกรมเก่งอีกต่างหาก ขนาดเริ่มจากไม่เป็นเลยมาเรียนกับผมตั้งแต่ยังไม่รู้จัก int a=0; แต่น้องตี้เป็นคนที่ทำการบ้านทุกครั้ง ทำโปรเจกต์ครับ ตามนั้นครับ

ยังไงก็ตามก็ต้องขอขอบคุณ น้องตี้ที่ทำ Tutorial ดี ๆ มาให้พวกเราอ่านกันครับ

^ สามารถเลือกหัวข้อ Tutorial ต่าง ๆ ได้โดยกดที่แถบเมนูด้านบนครับ
< จากนั้นจะเลือกหัวข้อย่อยได้จากเมนูด้านซ้าย
หมายเหตุ: กรณีหน้าจอเล็กเมนูจะหดกลายเป็นสัญลักษณ์สามขีดอยู่ในแถบเมนูด้านบนครับต้องการเรียนเขียนโปรแกรมต้องมีพื้นฐานอะไรบ้าง

เลขม.ต้น - เลขม.ปลาย

ภาษาอังกฤษ

มีเวลาเยอะ ๆ

ไม่ต้องมีพื้นฐานเขียนโปรแกรมมาก่อนก็ได้


ฟรี TUTORIAL: JAVA

logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 01 install Eclipse

าจะสามารถเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวาได้ ก็ต้องเริ่มจากการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมที่มีความจำเป็นต่อการเขียนให้เรียบร้อยเสียก่อน ก่อนอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 02 intro to programming Eclipse

โปรแกรมแรกบน Eclipse เมื่อทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมสำหรับการเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวาเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาก็สามารถเริ่มเขียนโปรแกรม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 03 condition

คำสั่งเงื่อนไขเป็นหนึ่งในคำสั่งสำหรับการควบคุมโปรแกรมซึ่งอีกอันได้แก่คำสั่งทำซ้ำ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้มีความสำคัญต่อการเขียนโปรแกรมต่อๆไป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 04.loop

ั่งควบคุมอีกประเภทที่ใช้งานบ่อยๆคือคำสั่งลูป หรือการให้โปรแกรมทำงานซ้ำวนๆกันจนกว่าจะถึงเงื่อนไขที่เราได้เขียนเอาไว้ ลูปแบบ while ลูป whil...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 05.array

เล่นใช้คำว่าแถวลำดับ ตัวแปรชุด) ช่วยในการเก็บข้อมูลจำนวนมากโดยไม่ต้องประกาศตัวแปรเยอะๆ เช่น ต้องการเก็บข้อมูล 100 ข้อมูลก็ไม่ต้องประกาศตัวแ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 05 2 array cont

ี้จะเป็นอาร์เรย์ที่มีแถวเดียว คือเมื่อมีข้อมูล อาร์เรย์จะจัดเก็บในลักษณะเป็นแถวเรียงกันเป็นแถวยาว แต่แถวยาวก็บล็อกใส่ของที่สามารถนำมาเร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 06 01 function

อีกชื่อหนึ่งว่าเมท็อด(method) มีความสำคัญต่อการเขียนโปรแกรมมากเพราะช่วยในการนำส่วนของโปรแกรมที่มีการทำงานซ้ำๆแยกออกมาเป็นส่วนย่อยๆ ช่วยลดคว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 06 02 function cont

พูดถึงในส่วนที่เหลือที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชัน ได้แก่ การเรียกใช้ฟังก์ชันทั้งจากภายในคลาสเดียวกันและจากต่างคลาสกัน อีกเรื่องได้ฟังก์ชันเร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 07 object

นเรื่องต่อเนื่องกับเรื่องฟังก์ชัน ต่อไปนี้จะพูดถึงเรื่องคลาสกับอ็อปเจ็คซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับภาษาจาวา คลาส(Class) เป็นเหมือนแบบร่างข...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 08 string

อักษร ตัวเลข ทำให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้นเพราะปกติคอมพิวเตอร์จะทำงานด้วยตัวเลข แต่มนุษย์สื่อสารด้วยตัวหนังสือ สตริงจะมีเครื่องหมายเปิด ปิดค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 09 constructor

คือ สิ่งที่มีไว้สำหรับกำหนดค่าเริ่มต้นให้กับตัวแปรคลาสของอ็อปเจ็ค คอนสตรัคเตอร์จะทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการ new อ็อปเจ็คขึ้นมา ระบบจะทำการจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 10 01 oop

ming (OOP) เมื่ออ่านเรื่องคลาสและอ็อปเจ็คแล้ว สิ่งที่จะพิจารณาต่อไปคือเรื่องของการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุซึ่งเป็นจุดเด่นของการเขียนโปรแกรม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 10 02 oop2

mming (OOP) 2 ตัวแปรและเมท็อดที่เป็น static คีย์เวิร์ด static เป็นคีย์เวิร์ดที่ใช้ประกาศหน้าตัวแปรและเมท็อด ความพิเศษของ static คือว่าโดยปกติเวลาจะสร้างอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 11 exception

่าเวลาเขียนโปรแกรมแล้วรันไม่ผ่านตรง console จะขึ้นข้อความสีแดง หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะรันผ่านแต่กลับไม่มีอะไรแสดงออกมา เรื่องพวกนี้เป็นเรื่อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 12 reading file

เรื่องเกี่ยวกับการอ่านและเขียนข้อมูล รวมถึงการอ่านและเขียนข้อมูลลงบนไฟล์ ในหัวนี้จะอธิบายถึงการเขียนแบบตัวอักษรและสตริงเท่านั้น ไม่ได้ร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 13 thread

บการสนับสนุนการทำงานแบบ multi-tasking แบบที่ในระบบปฏิบัติการก็จะให้โปรแกรมสามารถทำงานพร้อมกันได้ เช่น ฟังเพลงไปด้วยพิมพ์งานไปด้วยก็ได้ นอกจากนี้เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 14 generic

สขึ้นมาคลาสหนึ่งจะต้องกำหนดไปเลยว่าคลาสนั้นจะให้มีอินพุตชนิดของข้อมูลเป็นประเภทไหน แล้วทำงานอะไรบ้าง เช่นคลาส A กำหนดว่าจะให้มีอินพุตเป็...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 01 GUI

คของโปรแกรมเอาไว้ใช้ติดต่อกับผู้ใช้งานจริงๆ ในตอนแรกๆที่เขียนโปรแกรมจะเป็นทำงานและทดสอบผ่าน console แต่การสร้าง GUI จะทำให้โปรแกรมสมบูรณ์และพร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 02 GUI2

I และการใช้งานเบื้องต้นแล้วก็จะต่อที่การใช้รูปแบบต่างๆทั้งคอนเทนเนอร์และเลย์เอาท์ซึ่งก็จะไม่ได้พูดถึงทุกตัวแต่จะพูดตัวหลักๆเท่าที่จำเป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 03.GUI3

และการใช้งานเบื้องต้นและการจัดหน้าเฟรมแล้ว ก็จะต่อที่การใช้คอมโพเนนท์ต่างๆซึ่งก็จะไม่ได้พูดถึงทุกตัวแต่จะพูดตัวหลักๆเท่าที่จำเป็นก่อน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 16 using WindowBuilder

รับผู้ที่ยังไม่มี WindowBuilder ก็ควรจะทำการดาวน์โหลดมาไว้ใช้เพื่อให้การสร้าง GUI เป็นเรื่องที่ง่ายๆ 1.ขั้นตอนแรกให้พิมพ์คำค้นหา “nindow builder” ลงใน google.com ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 17 event

สามารถสร้าง GUI ให้ได้หน้าต่างแบบที่ต้องการเป็นที่เรียบร้อยก็จะพบว่าเมื่อรันโปรแกรมจะปรากฏหน้าจอ GUI ขึ้นมาก็จริงแต่ไม่สามารถตอบสนองได้ เช่น...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 18 database management system

บทนี้จะเป็นการพูดถึงภาพรวมของระบบฐานข้อมูลซึ่งใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ Software Process การบวนการทำซอฟท์แวร์มีด้วยการทั้ง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 19 ER diagram

ภาพ E-R อยู่ในขั้นตอนของการออกแบบฐานข้อมูล เป็นการจัดข้อมูลต่างๆให้มีระเบียบและมีความสัมพันธ์กัน การเขียนแผนภาพE-R ก็คือการวางแผนให้เห็นภาพโ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 20 Relational

งแผนภาพ E-R มาเป็นความสัมพันธ์ เมื่อเขียนแผนภาพเรียบร้อยแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือการนำแผนภาพไปสร้างฐานข้อมูลจริงซึ่งการสร้างฐานข้อมู...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 21 Xampp

erver ไว้จำลอง web server เพื่อไว้ทดสอบ สคริปหรือเว็บไซต์ในเครื่องของเรา โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ใช้ง่าย และเมื่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 22 JDBC

JDBC ย่อมาจาก Java Database Connectivity หรือก็คือตัวเชื่อมต่อระหว่างโปรแกรมจาวากับฐานข้อมูล โดยมีพวกคลาสและอินเทอร์เฟสรวมกันเรียกว่า JDBC API แต่ตัว JDBC API ไม่ได้ต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 23 MVC

roller เป็นรูปแบบของการเขียนโปรแกรมให้ดูเรียบร้อยโดยใช้หลักการของ OOP คือการแบ่งส่วนของโปรแกรมออกเป็นส่วนย่อยๆจากนั้นจึงนำมาประกอบรวมกันเป็นโ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 24 SQL

ภาษาที่ช่วยจัดการงานพื้นฐานของข้อมูล เช่นการจัดเก็บ การปรับปรุงและการลบข้อมูล ซึ่งสามารถใช้งานได้จากทั้งการพิมพ์แบบโต้ตอบที่ทำให้ได้ผลอ...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: DATA STRUCTURE

logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 01 1การเรียงลำดับ(Sorting)

บเป็นกระบวนการจัดเรียงสิ่งที่ต้องการจัดให้เป็นลำดับ เช่นการจัดเรียงเลขจากมากไปหาน้อย การเรียงลำดับตัวอักษร การเรียงลำดับเมืองโดยดูว่าเม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 01 2 การเรียงลำดับ2

เป็นอัลกอริทึมแบบแบ่งแยกและเอาชนะ (divide and conquer algorithm) ก็คือมีการแบ่งแยก โดยแบ่งข้อมูลออกเป็นสองส่วนจากนั้นให้ recursive เรียกตัวเอง ต่อมาเอาชนะเป็นการเอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 02 อาร์เรย์ลิสต์ (Array List)

n เป็นที่สำหรับการเก็บข้อมูล โดยทำหน้าที่สำหรับการเก็บเพิ่ม ลบ และการค้นหาข้อมูล และยังสามารถเก็บข้อมูลอะไรก็ได้ซ้ำกันก็ได้ ส่วนอาร์เรย์ (arra...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 03 ลิงค์ลิสต์ (Linked List)

อชื่อภาษาไทยว่า รายการโยง เป็น list แบบหนึ่ง แม้อาร์เรย์ลิสต์จะเก็บข้อมูลเป็นแถวเป็นระเบียบดีแต่ปัญหาของอาร์เรย์ลิสต์อย่างหนึ่งคือสมมติเราอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 04 สแต๊ค

ว่า LIFO (Last-In-First-Out) เพราะลักษณะการเก็บข้อมูลของสแต็คที่ทำงานแบบเก็บข้อมูลลงไปเรื่อยแต่เมื่อต้องการดูข้อมูล ตัวสุดท้ายที่เข้ามาจะถูกเรียกออกไป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 05 1 คิวและไพออริตี้คิว

คล้ายกับสแต็คแต่เปลี่ยนจากเข้าหลังออกก่อน เป็นเข้าก่อนออกก่อนหรือ FIFO (First-In-First-Out) หรือก็คือคิวก็คือคิวที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันเช่นการเข้า...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 05 2 คิวและไพออริตี้คิว

วแปร) การเพิ่มข้อมูลลงในฮีปจะแตกต่างจากคิวตรงที่ การเอาข้อมูลใส่ในคิวข้อมูลก็สามารถต่อท้ายข้อมูลล่าสุดในคิวได้เลย แต่สำหรับฮีปแม้จะใส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 1 ไบนารีทรี

(BST) หรือชื่อภาษาไทยว่าต้นไม้ทวิภาค เป็นการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะการเพิ่ม ลบ ค้นหา หาตัวมากสุดหรือตัวน้อยสุด มีลั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 2 ไบนารีเสิร์ชทรี

ลาส numNodes สำหรับการตรวจสอบว่าในต้นไม้นั้นมีโหนดอยู่ทั้งหมดกี่โหนด ถ้าต้นไม่มีสักโหนดก็ถือว่ามี 0 โหนดคือค่า 0 แต่ถ้าไม่ใช่ 0 วิธีหาจำนวนโหนดคือ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 3 ไบนารีเสิร์ชทรี

นต้นไม้ หารค้นหาในต้นไม้อาศัยเรื่องโครงสร้างต้นไม้มาช่วยในการค้นหา ก็คือลูกทางซ้ายมีค่าน้อยกว่ารากและลูกทางขวามีค่ามากกว่าราก วิธารก็...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 08 แฮช

ีกแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากๆในเรื่องเพิ่ม ลบ ค้นหา (ค่อนข้างจำกัดแต่ว่ามีประสิทธิภาพมากๆ) โดยเวลาคงที่เพียงO(1) เท่านั้น โดยการทำงานของแฮชจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 09 กราฟ

นอีกรูปแบบหนึ่งที่เก็บข้อมูลไว้และมีการเชื่อมต่อกับข้อมูลถัดๆไปคล้ายกับต้นไม้คือมีลักษณะไม่เชิงเส้น (non-linear list) แต่กราฟก็ต่างจากต้นไม้เช่นเ...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Web Programming

logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A01 JavaScript01 HelloWorld

JavaScript01_HelloWorld JavaScript คืออะไร JavaScript เป็นภาษาเขียนโปรแกรมสำหรับเว็บ โดยสามารถใช้อัปเดตหรือเปลี่ยนแปลงการทำงานของเว็บไซต์ขณะทำงาน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A02 JavaScript02 HelloWorld by Class

JavaScript02_HelloWorld_by_Class ในบทความที่แล้วเราได้ลองเขียนโค้ดภาษา JavaScript เพื่อแสดงข้อความ Hello World บนหน้าเว็บอย่างง่ายๆกันไปแล้ว คราวนี้เราจะ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A03 JavaScript03 Object

JavaScript03_Object หลังจากเราเริ่มคุ้นเคยกับ JavaScript กันแล้ว ในบทความนี้เราจะมาเรียนรู้ถึงสิ่งที่เรียกว่า Object กัน Object ในภาษา JavaScript มีคำกล่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A04 JavaScript04 Prototype

JavaScript04_Prototype ในบทความก่อนหน้านี้เราได้ลองเขียนโค้ดภาษา JavaScript เพื่อแสดงข้อความ Hello World บนหน้าเว็บอย่างง่ายๆกันไปและแบบใช้ Class ไปแล้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A05 JavaScript05 Closure

JavaScript05_Closure ในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องฟังก์ชัน Closure ในภาษา JavaScript แต่ก่อนอื่นจะขอทบทวนเรื่องตัวแปร (Variable) เสียก่อน สำหรับผู้อ่านที่เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A06 NodeJS01 HelloWorld

NodeJS01_HelloWorld Node.js คืออะไร Node.js เป็น open-source และ cross-platform JavaScript runtime environment ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยทั่วไปเราจะใช้ JavaScript ในฝั่ง client แต่ Node.js ท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A07 npm01 Intro

npm01_Intro npm คืออะไร npm ย่อมาจาก Node Package Manager เพราะตอนแรกสุดมันถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นตัวจัดการ package สำหรับ Node.js ถ้าเปรียบเทียบกับสถานที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A08 React01 HelloWorld

React01_HelloWorld React คืออะไร React เป็น User Interface (UI) library ของ JavaScript ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับสร้าง UI components ที่กำลังได้รับความนิยม บางทีก็เรียกว่า React.js ห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A09 AngularJS01 HelloWorld

AngularJS01_HelloWorld AngularJS คืออะไร AngularJS เป็น JavaScript Framework ตัวหนึ่งที่เราสามารถเพิ่มเข้าไปในหน้า HTML ได้เลย โดยใส่ไว้ใน tag script ประโยชน์ของ AngularJS จุด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A10 VueJS01 HelloWorld

VueJS01_HelloWorld Vue.js คืออะไร Vue อ่านออกเสียงเหมือนคำว่า view เป็น JavaScript Framework ตัวหนึ่งที่เราสามารถเพิ่มเข้าไปในหน้า HTML ได้เลย โดยใส่ไว้ใน tag scrip...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A11 webpack01 Intro

A11_webpack01_Intro webpack คืออะไร webpack คือ static module bundler สำหรับ JavaScript Application หรือก็คือตัวรวม module ย่อยๆที่เราเขียนเข้าด้วยกันทำให้ได้ไฟล์ที่สามารถใช้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A12 ASPNET01 HelloWorld

A12_ASP.NET01_HelloWorld ASP.NET คืออะไร ASP.NET เป็น open source Web Framework ที่ใช้สร้างเว็บด้วย .NET .NET คืออะไร .NET เป็น open source developer platform ที่ประกอบด้วย tool, programming language และ library สำ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A13 Flask01 HelloWorld

A13_Flask01_HelloWorld Flask คืออะไร Flask เป็น micro Web Framework ที่เขียนด้วย Python เอาใช้สร้างเว็บ micro หมายถึงอะไร คำว่า “micro” ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A14 Windows CommandLine

A14_Windows_CommandLine ในบทความก่อนๆเราได้ลองทำสารพัดโปรเจกต์ Hello World กันไปแล้ว ซึ่งจะเห็นว่าบางโปรเจกต์จำเป็นต้องเปิด Command Prompt ขึ้นมาแล้วพ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A15 GoogleCloudPlatform Product

A15_GoogleCloudPlatform_Product Google Cloud Platform คืออะไร Google Cloud Platform (GCP) คือ บริการ Cloud Service ของบริษัท Google ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายมากๆครับ เช่น ให้เช่า Server, การจัดเก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A16 GoogleAppEngine01 HelloWorld

A16_GoogleAppEngine01_HelloWorld จากบทความที่แล้ว (A15_GoogleCloudPlatform_Product) คิดว่าท่านผู้อ่านคงจะได้เห็นภาพรวมของ service ที่เกี่ยวกับ server ของ Google Cloud Platform กันไปแล้ว ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A17 WhatIs01 WebServer

A17_WhatIs01_WebServer ในบทความก่อนหน้านี้ เราได้รู้จักกับ service ประเภท server ของ Google Cloud Platform กันไปแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Web Server คืออะไรกัน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A18 WhatIs02 API

A18_WhatIs02_API ในบทความก่อนหน้านี้ เราได้รู้จักกับ Server และพวกพ้องที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตไปแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ถ้าเราเริ่มต้อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A19 WhatIs03 Linux

A19_WhatIs03_Linux หลังจากที่เราเคยพูดถึง Web Server กันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับ Linux ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการยอดนิยมท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A20 Linux CommandLine

A20_Linux_CommandLine ในบทความที่แล้วเราได้รู้จัก Linux กันไปแล้ว และก่อนหน้านี้เราก็เคยได้ลองใช้ Windows Command Line กันไปแล้วในบทความ A14_Windows_CommandLine คราว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A21 Android01 HelloWorld

A21_Android01_HelloWorld ในบทความก่อนหน้านี้ (A19_WhatIs03_Linux) เราได้ทำความรู้จัก Linux กันไปแล้วว่าคืออะไร คราวนี้เราจะมารู้จัก Android ซึ่งเป็นระบบปฏิบั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A22 Android02 Gradle

A22_Android02_Gradle ในบทความก่อนหน้านี้ (A21_Android01_HelloWorld) เราได้ทำความรู้จัก Android และทำ App Hello World แบบง่ายสุดๆกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาพูดถึง Gradle ซึ่ง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A23 Maven HelloWorld

A23_Maven_HelloWorld ในบทความก่อนหน้านี้ (A22_Android02_Gradle) เราได้ทำความรู้จัก Gradle ซึ่งเป็น build tool ตัวหนึ่งไปแล้ว ในบทความนี้เราพาท่านผู้อ่านไปรู้จ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A24 Nancy HelloWorld

A24_Nancy_HelloWorld ในบทความก่อนๆหน้านี้ ถ้าท่านผู้อ่านยังจำได้ ผมเคยพูดถึง ASP.NET (A12_ASPNET01_HelloWorld) ซึ่งเป็น Web Framework ที่ใช้สร้างเว็บด้วย .NET ไปแล้ว ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A25 WhatIs04 Protocol

A25_WhatIs04_Protocol หลังจากที่เราได้ทดลองทำโปรเจกต์ Hello World ผ่านสิ่งต่างๆไปมากมายแล้ว หากใครเริ่มศึกษาเรื่อง Web Programming ก็น่าจะเคยได้ยินคำ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A26 HowTo01 Install Ubuntu Desktop

A26_HowTo01_Install_Ubuntu_Desktop สวัสดีครับ หลังจากห่างหายไปนาน ในบทความนี้ผมจะขอแนะนำวีธีลงระบบปฏิบัติการ Ubuntu 18.04 desktop ซึ่งเป็น Linux ตัวหนึ่งครับ ส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A27 HowTo02 Install WebServer on Ubuntu

A27_HowTo02_Install_WebServer_on_Ubuntu หลังจากที่ได้แนะนำวิธีลง Ubuntu ไปแล้ว ในบทความนี้ผมจะขอแนะนำวีธีลง LAMP stack เพื่อตั้ง web server บนเครื่อง Ubuntu ซึ่งเป็น Linux ค...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: WEB TECHNOLOGY

logo
ฟรี Tutorial: WEB TECHNOLOGY - 9 Reasons Your Child Should Learn to Code

ูกของคุณควรเรียนเขียนโค้ด (และข้อควรระวัง 1 ข้อ) เตือน บทความนี้ยาวมากไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆอภิธานศัพท์สำหรับคนที่พึงเข้ามาส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: WEB TECHNOLOGY - asp net vs asp

ิโดยย่อของ .NET Framework (ฉบับอวย Mcrosoft โดย Microsoft เอง) ตั้งแต่การเปิดตัวออกมาครั้งแรกของ .NET Framework 1.0 ในช่วงต้นปี 2002 Microsoft ได้เพิ่มความสามารถมากมายหลายครั้...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Article

logo
ฟรี Tutorial: Article - 01 programming for kids

อยากให้ลูกน้อยเริ่มต้นเรียนเขียนโปรแกรม โลกในอนาคตหุ่นยนต์และ AI จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากกับ มนุษยชาติ งานในอนาคตจะไม่เหม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 02 who

ใครสนใจมาเรียนเขียนโปรแกรมที่ Expert-Programming-Tutor กันบ้าง ใครสนใจมาเรียนเขียนโปรแกรมที่ Expert-Programming-Tutor กันบ้าง ในปัจจุบันที่ Expert-Programming-Tutor มีน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 03 STEM

STEM คืออะไร สะเต็มศึกษา(Science Technology Engineering and Mathematics Education:STEM Education) คือ แนวทางการจัดการศึกษาให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้และสามารถ บูรณาการความ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 04 GrowthMindset

Growth Mindset Vs. Fixed Mindset ในโลกนี้ไม่มีคนโง่ ไม่มีคนไม่เก่งมีแต่คนที่ยังไม่ได้พัฒนาตัวเอง มี Concept ของการศึกษา concept หนึ่งครับที่ทำให้ผ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 05 Algorithm

ส่วนประกอบของ Algorithm วิธีการเข้ารหัสปัญหา และ instance ของปัญหา ขั้นตอนวิธีในการแก้ปัญหาโดยละเอียดสามารถแจกแจงเป็นขั้นตอนได้ แ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 05 programming

เรียนเขียนโปรแกรมแล้วจะได้ทักษะอะไรบ้าง เป้าหมายของการเรียนเขียนโปรแกรมสำหรับแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันออกไป แต่วัตถุประส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 06 what is programming

อะไรคือการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์กันแน่ ? การเขียนโปรแกรมเป็นกระบวนการของการใช้ Algorithm และ Coding ให้เป็นภาษาคอมพิวเตอร์โดยใช้ภ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 08 Bill Gate

คำแนะนำของ Bill Gate เกี่ยวกับ โอกาสใหม่ในโลก (แปลจาก https://www.gatesnotes.com/About-Bill-Gates/Dear-Class-of-2017 ) ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยใหม่มักถามผม (Bill Gate)เกี่ย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 09 learn programming

การเรียน(เขียนโปรแกรม)ตามอายุและพัฒนาการของเด็ก วัตถุประสงค์ของการเรียนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของผู้ปกครองที่อยากให้ล...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 10 posn computer

การสอบ สอวน. Computer ในตอนนี้จะขออนุญาตอธิบายถึงการสอบ Computer Olympic หรือ การสอบแข่งขันโอลิมปิกวิชาการครับก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 11 posn camp

ค่ายสอวน. ( ข้อมูลจาก : https://www.posn.or.th/?page_id=84 ) การรับสมัคร : เปิดรับสมัครช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี การสอบคัดเลือก : เดือนสิงหาคมของทุกปี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 12 Computer Terminology

Computer Terminology คำเฉพาะทางเกี่ยวกับ Computer ที่ควรรู้จัก part 2 ในตอนนี้ขออนุญาตพาผู้ปกครองไปรู้จักกับคำและความหมายต่างๆทาง Computer นะครับ ซึ่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 13 AI

AI จะฉลาดกว่าคนหรือไม่ ? เป็นหนึ่งในคำถามที่ตอบยากที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษย์เพราะว่าไม่มีนิยามของคำว่าความฉลาดที่ชัดเจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 14 What Will AI’s Biggest Contribution To Healthcare Be

ความช่วยเหลือของ AI ต่อมนุษย์ด้าน Healthcare AI_1 ปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันมีความสามารถที่จะปรับปรุงความเป็นอยู่ของมน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 15 sort01

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 16 TrendTechnology2018

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 17 Pass by Reference or Pass by Value

อะไรคือข้อแตกต่างของ Pass byReference กับ Pass by Value กันนะ? หนึ่งในเรื่องปราบเซียนที่คนเข้าใจผิดกันมากมายคือเรื่องPass by Reference กับ Pass by Value ครับ ก่...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Machine Learning

logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT001 Artificial Intelligence

Artificial Intelligence (AI) หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT002 Machine Learning

Machine Learning หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Machine tra...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT003 8 Fun Machine Learning Projects For Beginner

8 Fun Machine Learning ProjectsFor Beginner หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT004 Optimization

การหาค่าเหมาะที่สุด (Optimization) หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT005 Mathematical Optimization

Mathematical Optimization หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Ma...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT006 Top 20 Python Machine Learning Open Source Projects

Top 20 Python Machine Learning Open Source Projects หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างปร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT101 Introduction to Neural Networks

Introduction to Neural Networks หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้ว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT102 Introduction to Deep Learning with TensorFlow

Introduction to Deep Learning with TensorFlow หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT103 Installing TensorFlow for Deep Learning

Installing TensorFlow for Deep Learning - OPTIONAL หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างปร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT104 TensorFlow Creating the Neural Network Model

Deep Learning with TensorFlow - Creating the Neural Network Model หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT105 TensorFlow How the Network will run

Deep Learning with TensorFlow - How the Network will run หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่าง...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Quantum Computer

logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT201 Quantum Computing

Quantum Computing หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Machine tr...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT202 Quantum Computing Primer

Quantum Computing Primer หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Mac...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT203 How to program a quantum computer PART1

How to program a quantum computerPART I หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT204 How to program a quantum computer PART2

How to program a quantum computer Part II หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเท...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: DART

logo
ฟรี Tutorial: DART - L01 DART INTRO

เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Turtor ในบท Dart Intro DART คืออะไร DART เป็นภาษาที่ Google เป็นคิดค้นพัฒนาขึ้นมา ซึ่งคนที่เคยเรียนภาษาอื่นมาโ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L02 DART HOWTO

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L02 DART HOW TO

เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Dart How To Dart ทำอะไรได้บ้าง กูเกิลกับจุดประสงค์หลักในการใช้งาน ของ ภาษา Dart 3 ข้อด้วยกัน 1.สร้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L03 DART GETTING START

dart getting started เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Dart getting Started Dart มีอยู่ด้วยกัน 3 Platform ใหญ่ ๆ - Flutter สำหรับเขียน mobile app ใช้รันได้ทั้ง iOS และ A...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L04 DART SYNTAX

การเขียน Dart เบื้องต้น เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท การเขียน Dart เบื้องต้น มาเริ่มด้วย viod main เป็นโซลูชั่นเเรกที่เราจะ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L05 DART VARIABLE 01

Dart Variable 01 เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Dart Variable การประกาศตัวแปร variable (final const) syntax นี่มันก็เหมือนกับทีเราเคยเรียนกันคือ java c# แล...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L06 DART FUNCTION

การประกาศตัวแปร variable(dynamic,object) เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท variable (dynamic,object) เราก็จะมาต่อเรื่องของการประกาศตัวแปร จากบทที่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L06 DART VARIABLE 02

การใช้ functions Declaration เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Proramming Tutor ในบท การใช้ Functions Declaration เราจะมาสอนเขียน function บนภาษา DART บทก่อนเเล้วได้สอนกันไปเบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L08 DART OPTIONAL NAMED POSITONAL

การใช้ optional named, positional default ,value function เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การใช้ optional named, positional default, value function เราจะมาสอนสร้างฟังก์ชันอีกรูปแบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L09 DART LIST

การใช้ List (fixed - length,Growable) เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท การใช้ list (fixed -length,Growable) การสร้างตัว list ข้อมูล ก็เหมือนกับการที่เราเก็บข...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L10 DART CLASS

การสร้าง class เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท การสร้าง class ก็เหมือนกับการสร้าง class กับการที่เราสร้างclass ในพวก java อะไรพวกนี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L11 DART INHERITANCE MIXIN

การสืบทอด Inheritance,Mixin เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การสืบทอด Inheritance,Mixin เรามาทำความรู้จัก Inheritance หรือการสืบทอด เป็นวิธีการท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L12 DART EXCEPTION

Exception เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท DartException ในบทนีเราจะพูดถึงหัวข้อเรื่อง exception เวลาเราทำการเขียนโปรแกรม ถ้ามันเกิด error ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L13 DART GENERATOR AND ITERATOR

การสร้าง generator และการใช้งาน iterable เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การสร้าง generator และการใช้งาน iterable ในภาษา Dart (และภาษาสมัยใหม่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L14 DART OPERATION

Simple And Bug-Free Code With Dart Operators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Simple And Bug - Free Code With Dart Operators Package importing ขอเริ่มจากพื้นฐานที่สุดก่อน คือ การ import package ร...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python

logo
ฟรี Tutorial: Python - L16 PYTHON SIMPLE ARITHMETIC

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L40 PYTHON TUTORIAL INTRO

PYTHON Tutorial เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเริ่มเรียนหลักสูตร Python เน้น ฝึกคิด ลงมือปฏิบัติ ให้สามารถใช้งานได้ใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L41 PYTHON GETTING STARTED

Python Getting Started เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorก่อนที่นักเรียนจะเริ่มเรียนเรามาทำการติดตั้งโปรแกรมลงใน PC หรือ Mac ของ Python แล้วในก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L42 PYTHON SYNTAX

Python Syntax เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Syntax การเขียนโปรแกรมภาษา Python มีรูปแบบที่แตกต่างกับการเขียนโป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L43 PYTHON COMMENTS

Python Comments เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทComment Comment คือการอธิบายการทำงานของโปรแกรมที่เขียนเพื่อให้ง่า...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L44 PYTHON VARIABLES

Python Variables เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Variable Creating Variables ตัวแปรคือคอนเทนเนอร์สำหรับการจัดเก็บค่าข้อมู...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L45 PYTHON DATATYPE

Python Data Types เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทData Types Data type ถือเป็นตัวสำคัญใน python ซึ่งตัวแปรสามารถเก็บข้อมูลป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L46 PYTHON NUMBERS

Python Numbers เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทNumbers Python Numbers ข้อมูลชนิดตัวเลขในภาษาไพธอนดังนี้ 1.int 2.float 3.complex ตัวแ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L47 PYTHON CASING

Python Casting เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทCasing ระบุประเภทตัวแปร อาจมีบางครั้งที่นักเรียนต้องการระบุช...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L48 PYTHON STRINGS

Python Strings เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทString สตริงตัวอักษรหรือสายอักขระในภาษาไพธอน เป็นชนิดของตัวแ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L49 PYTHON BOOLEANS

Python Booleans เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทBooleans booleans ในการเขียนโปรแกรมนักเรียนต้องรู้ว่านิพจน์เป็นจริ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L50 PYTHON OPARETORS

Python Operators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทOperators Python Arithmetic Operators ตัวดำเนินการทางคณิตศาสตร์ใช้กับค่าตัวเลขเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L51 PYTHON LISTS

Python Lists เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทLists มีชนิดข้อมูลการรวบรวม 4 ชนิดในภาษาการเขียนโปรแกรม Python 1.List ค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L52 PYTHON TUPELS

Python Tuples เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทTuple tuple คือคอลเล็กชันที่เรียงลำดับและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L53 PYTHON SETS

Python Sets เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทSets Set คือชุดเก็บข้อมูล ซึ่งไม่ได้เรียงลำดับและไม่ทำค่าดัชนี ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L54 PYTHON DICTIONARY

Python Dictionaries เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทDictionary dictionary คือชุดสะสม ซึ่งไม่เรียงลำดับ สามารถเปลี่ยนแปลงไ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L55 PYTHON IF ELSE

Python If ... Else เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทIf...Else Python เงื่อนไขและหากคำสั่ง Python ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขตรร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L56 PYTHON WHILE LOOP

Python While Loops เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทWhile loops Python Loops Python มีคำสั่งลูป 2 คำสั่ง 1.The while Loop สำหรับwhile loop มันจะทำง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L57 PYTHON FOR LOOP

Python For Loops เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทfor loops Python for loop for loop ใช้สำหรับการวงวนตามลำดับ (นั่นคือ list, tuple, dic, set หรื...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L58 PYTHON FUNCTION

Python Functions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทFunction ฟังก์ชั่นเป็นบล็อกของโค้ดซึ่งจะทำงานเฉพาะเมื่อมันถู...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L59 PYTHON LAMBDA

Python Lambda เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทLambda ฟังก์ชั่นแลมบ์ดาเป็นฟังก์ชั่นที่ไม่ระบุตัวตนเล็กๆฟังก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L60 PYTHON ARRAYS

Python Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทArrays หมายเหตุ: Python ไม่รองรับ built-inสำหรับ Arrays แต่สามารถใช้ Python Lists แทนไ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L61 PYTHON CLASSSES OBJECTS

Python Classes and Objects เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Class and Objects Python เป็นภาษาโปรแกรมเชิงวัตถุ เกือบทุกอย่างใน Python ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L62 PYTHON INHERITANCE

Python Inheritance เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Inherritance การสืบทอดทำให้เราสามารถกำหนดคลาสที่สืบทอดเมธอดและ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L63 PYTHON ITERATORS

Python Iterators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Iterators - ตัววงวนเป็นอ๊อบเจ็คที่มีจำนวนค่านับได้ - ตัววงวนเป็...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L63 PYTHON SCOPE

Python Scope เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Scope Local Scope ตัวแปรที่สร้างขึ้นภายในฟังก์ชั่นของขอบเขตภายในขอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L64 PYTHON MODULES

Python Modules เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Modules โมดูลคืออะไร - โมดูลนั้นก็เหมือนกับไลบรารีโค้ด - ไฟล์ที่มีชุดฟังก์ชั่น...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L65 PYTHON DATETIME

Python Datetime เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Datetime ใน Python ไม่ใช่ประเภทข้อมูลของตัวเอง แต่เราสามารถ import โมดู...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L66 PYTHON JSON

Python JSON เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท JSON JSON เป็นStandard formatสำหรับการจัดเก็บและแลกเปลี่ยนข้อมูล JSON ย่อมาจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L67 PYTHON REGEX

Python RegEx เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python RegEx ResEx ย่อมาจาก Regular expression RegEx หรือนิพจน์ปกติคือลำดับของอักขระที่เป็นรูปแบบการค้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L68 PYTHON PIP

Python PIP เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Python PIP PIP คืออะไร PIP เป็นแพ็กเกจเสริมของPython หรือModules เราสามารถนำมาใช้กับโปรเจ็คของเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L69 PYTHON TRY EXCAPE

Python Try Except เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ expert Programming Tutor ในบท Python Try Except tryบล็อกช่วยให้นักเรียนทดสอบบล็อกของโค้ดเพื่อหา Error บล็อกexceptช่วยให้นัก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L70 PYTHON USER INPUT

Python User Input เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python User Input User Input Python อนุญาตให้ป้อนข้อมูลผู้ใช้ นั่นหมายความว่าเราสามารถขอให้ผู้ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L71 PYTHON FILE OPEN

Python File Open เรียนเขียนโปรแรกมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท python file open การจัดการไฟล์เป็นส่วนสำคัญของเว็บแอปพลิเคชัน Python มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ สำ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L73 PYTHON STRING FORMATTING

Python String Formatting เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Python String Formatting เพื่อตรวจสอบให้เเน่ใจว่าสตริงจะแสดงตามที่คาดไว้ เราสามารถจัดร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L74 PYTHON READ FILE

Python File Open เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Open การเปิดไฟล์บนเซิร์ฟเวอร์ สมมติว่าเรามีไฟล์ต่อไปนี้อยู่ในโฟลเดอร์เด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L75 PYTHON WRILE CREATE FILE

Python File Write/Create File เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Write/Create file การเขียนไปยังไฟล์ที่มีอยู่ ในการเขียนไปยังไฟล์ที่มีอยู่นั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L76 PYTHON DELETE FILE

Python Delete File เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Delete File การลบไฟล์ ในการลบไฟล์ นักเรียนจะต้องimportโมดูลระบบปฏิบัติการของนักเร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L90 PYTHON POISSON DISTRIBUTION

Poisson Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Poisson Distribution การกระจายปัวส์ซอง การกระจายปัวส์ซองเป็นการกระจายแบบไม่ต่อเนื่อง ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L90 PYTHON RANDOM INTRODUCTION

Random Numbers in NumPy เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Random Numbers in NumPy การสุ่มหมายเลขคืออะไร การสุ่มหมายเลขไม่ได้หมายถึงหมายเลขที่แต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L91 PYTHON CHI SQUARE DISTRIBUTION

Chi Square Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Chi Square Distribution การแจกแจงไคสแควร์(Chi Square)ใช้เป็นพื้นฐานในการตรวจสอบสมมติฐาน - df - (ระด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L91 PYTHON EXPONENTIAL DISTRIBUTION

Exponential Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Exponential Distribution การแจกแจงแบบเลขชี้กำลัง การแจกแจงแบบเอ็กซ์โพเนนเชียลใช้สำหรับ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L92 PYTHON RAYLEIGH DISTRIBUTION

Rayleigh Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Rayleigh Distribution การแจกเเจง Rayleigh ใช้ในการประมวลผลสัญญาณ -Scale - (ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน) เป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L93 PYTHON PARETO DISTRIBUTION

Pareto Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Pareto Distribution การแจกเเจงตามกฎของ Pareto คือการกระจาย 80-20 (ปัจจัย 20% ทำให้เกิดผลลัพธ์ 80%) -a - พ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L94 PYTHON ZIPF DISTRIBUTION

Zipf Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Zipf Distribution การแยก Zipf ใช้เพื่อสุ่มตัวอย่างข้อมูลตามกฎของ zipf กฎของ Zipf นั้นในการรวบรว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L96 PYTHON RANDOM PERMUTATIONS

Random Permutations เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Random Permutations การเรียงสับเปลี่ยนขององค์ประกอบแบบสุ่ม การจัดเรียงสับเปลี่ยนหมาย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L97 PYTHON SEABORN

Seaborn เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Seaborn แสดงภาพการแจกแจงด้วย Seaborn Seaborn เป็นไลบรารีที่ใช้ Matplotlib ด้านล่างเพื่อพล็อตกราฟ มั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L98 PYTHON NORMAL DISTRIBUTION

Normal (Gaussian) Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Normal(Gaussian) การแจกแจงแบบปกติ การแจกแจงแบบปกติเป็นหนึ่งในการแจกแจงที่สำคัญ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON DISTRIBUTION

Binomial Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Binomial Distribution การกระจายของค่าความน่าจะเป็น การแจกแจงแบบทวินามเป็นการกระจายแบบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON LOGISTIC DISTRIBUTION

Logistic Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor .ในบท Logistic Distribution การกระจายโลจิสติก การกระจายแบบลอจิสติกใช้อธิบายการเติบโต ใช้อย่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON MULTINOMIAL DISTRIBUTION

Multinomial Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Multinomial Distribution การแจกแจงพหุนามเป็นลักษณะทั่วไปของการแจกแจงทวินาม มันอธิบายถึ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON NUMPY SPLITTING ARRAY

NumPy Splitting Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor การแยก NumPy อาร์เรย์ การแยกเป็นการดำเนินการย้อนกลับของการเข้าร่วม(Join)การเข้าร่วม(...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON NUMPY UFUNCS

NumPy ufuncs เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy ufuncs ufuncs คืออะไร ufuncs ย่อมาจาก "ฟังก์ชั่นสากล" และเป็นฟังก์ชั่น NumPy ที่ทำงานบนว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON UNIFORM DISTRIBUTION

Uniform Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทUniform Distribution ใช้เพื่ออธิบายความน่าจะเป็นที่ทุกเหตุการณ์มีโอกาสเกิดขึ้นเท่า...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM60PYTHON BUILT IN FUNCTIONS

Python Built in Functions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Built in Functions ฟังก์ชันคือชุดคำสั่งที่จัดกลุ่มเเละใช้ในการทำงานร่วมกัน เพื่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM61PYTHON STRING METHODS

Python String Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python String Methods string คือชุดของอักขระที่ถูกนำมาจัดกลุ่มเพื่อใช้งานร่วมกัน โดยกลุ่มอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM62PYTHON LIST ARRAY METHODS

Python List/Array Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python List/Array Methods Python มีชุดเมธอดที่นักเรียนสามารถใช้กับList/ Arrays append() เพิ่มองค์ประกอบที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM63PYTHON DICTIONARY METHODS

Python Dictionary Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Dictionary Methods Python มีชุดวิธีการในตัวที่คุณสามารถใช้ในพจนานุกรม clear() ลบองค์ปร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM64PYTHON TUPLE METHODS

Python Tuple Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท Python Tuple Methods ใน Python มี 2built-in methods ที่สามารถใช้กับ tuple ได้ count() ส่งคืนจำนวนครั้งที่ค่าที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM65PYTHON SET METHODS

Python Set Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Set Methods ใน Python มีbuilt-in methods ที่สามารถใช้กับ Set ได้ add() เพิ่มองค์ประกอบให้กับชุด clear() ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM66PYTHON FILE METHODS

Python File Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Methods Python มีชุดวิธีการสำหรับอ็อบเจ็กต์ไฟล์ ฟังก์ชัน รายละเอีย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM67PYTHON KEYWORD

Python Keywords เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท python Keywords Python มีชุดคำหลักที่เป็นคำสงวนที่ไม่สามารถใช้เป็นชื่อตัวแปรชื่อฟังก์ชั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM68PYTHON BUILT IN EXCAPTION

Python Built-in Exceptions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Built - in Excaptions ใน python จะมี built-in exceptions มาหลายชนิดสำหรับการดักจับข้อผิดพลาดในรูปแบบต่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM69PYTHON RANDOM MODULE

Python Random Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Random Module ใน Python built-in module สามารถใช้เพื่อสร้างตัวเลขสุ่ม จะใช้วิธี random() seed() เริ่มต้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM70PYTHON MATH MODULE

Python math Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python math Module Python มีโมดูลในตัวที่นักเรียนสามารถใช้สำหรับงานทางคณิตศาสตร์ เวลาเรีย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM70PYTHON REQUSTS MODULE

Python Requests Module เรียนเขียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Requests Module วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับ requests ไปยังเว็บเพจเเละพิมพ์ข้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM72PYTHON CMATH MODULE

Python cmath Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Cmath Module Python มีโมดูลในตัวที่นักเรียนสามารถใช้สำหรับงานทางคณิตศาสตร์สำหรับต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM73PYTHON HOWTO REMOVE DUPLICATES FROM A PYTHON LIST

How to Remove Duplicates From a Python List เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท How to Remove Duplicatates From a Python List วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีลบรายรายการ(List)ซ้ำออกจาก ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM74PYTHON HOW TO REVERSE A STRING IN PYTHON

How to Reverse a String in Python เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท How To Rerverse a string in python วันนี้เราจะมาเรียนรูเกี่ยวกับ เมื่อไม่มีฟังก์ชั่นในการย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM75PYTHON HOW TO ADD TWO NUMBERS IN PYTHON

How to Add Two Numbers in Python เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท How to Add Two Numbers in Python ในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเพิ่มตัวเลขโดยใช้เครื่อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM95PYTHON RANDOM DATA DISTRIBUTION

Random Data Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Random Data Distribution การกระจายข้อมูลคืออะไร -การกระจายข้อมูลคือรายการของค่าที่เป็น...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python Numpy

logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM01PYTHON NUMPY INTRODUCTION

NumPy Introduction เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Introduction NumPy คืออะไร - NumPy เป็นไลบรารีที่ใช้สำหรับการทำงานกับอาร์เรย์ เเละนอกจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM02PYTHON NUMPY GETTING STARTED

NumPy Getting Started เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Getting Started การติดตั้ง NumPy หากนักเรียนมี Python และ PIP ติดตั้งอยู่แล้ว การติดตั้ง NumP...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM03PYTHON NUMPY ARRAYS INDEXING

NumPy Array Indexing เรียนเขียนโปรเเกรมง่าย ๆ กับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Array Indexing การเข้าถึงองค์ประกอบของอาร์เรย์ การทำดัชนีอาร์เรย์นั้นเหมือนก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM04PYTHON NUMPY ARRAYS SLICING

NumPy Array Slicing เรียนเขียนโปรเเกรมง่าย ๆ กับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Array Slicing การแบ่งอาร์เรย์ การแบ่งส่วนในไพธอนนั้นหมายถึง การนำเอาองค์ประกอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM05PYTHON NUMPY DATATYPE

NumPy Data Types เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Data Types ประเภทข้อมูลใน Python โดยค่าเริ่มต้นของPython จะมีประเภทข้อมูลเหล่านี้ - strings - ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM06PYTHON NUMPY ARRAYd COPY VS VIEW

NumPy Array Copy vs View เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Copy vs View ความแตกต่างระหว่างการcopyและview ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการใช้co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM06PYTHON NUMPY ARRAYd COPY VS VIEW

NumPy Array Copy vs View เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Copy vs View ความแตกต่างระหว่างการcopyและview ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการใช้co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM07PYTHON NUMPY ARRAY SHAPE

NumPy Array Shape เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Numpy Array Shape รูปร่างของอาเรย์ รูปร่างของอาร์เรย์ คือจำนวนองค์ประกอบในแต่ละมิติ ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM07PYTHON NUMPY ARRAY SHAPE

NumPy Array Shape เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Numpy Array Shape รูปร่างของอาเรย์ รูปร่างของอาร์เรย์ คือจำนวนองค์ประกอบในแต่ละมิติ ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM08PYTHON NUMPY ARRAY RESHAPING

NumPy Array Reshaping เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Reshaping การขึ้นรูปใหม่ เราสามารถนำสมาชิกในอาเรย์มาจัดเรียงใหม่ได้ด้วยกา...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM09PYTHON NUMPY ARRAY ITERATING

NumPy Array Iterating เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Iterating การทำซ้ำอาร์เรย์ การทำซ้ำหมายถึงการผ่านองค์ประกอบหนึ่งต่อหนึ่งเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM10PYTHON NUMPY JOINING ARRAY

NumPy Joining Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Joining Array การเข้าร่วม NumPy Arrays การเข้าร่วม หมายถึง การใส่เนื้อหาของสองอาร์เรย์ขึ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM12PYTHON NUMPY SEARCHING ARRAYS

NumPy Searching Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming ในบท Numpy Searching Arrays นักเรียนสามารถหาอาร์เรย์เพื่อหาค่าบางค่าและส่งกลับดัชนีที่ได้รับ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM13PYTHON NUMPY SORTING ARRAYS

NumPy Sorting Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Sorting Arrays เรียงลำดับอาร์เรย์ การเรียงลำดับ หมายถึงการวางองค์ประกอบในลำดับต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM14PYTHON NUMPY FILTER ARRAY

NumPy Filter Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Filter Arrays การกรองอาร์เรย์ คือการนำองค์ประกอบบางอย่างออกมาจากอาร์เรย์ที่มีอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 10NUMPY TRIGONOMETRIC FUNCTIONS

NumPy Trigonometric Functions เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Trigonometric Functions ฟังก์ชันตรีโกณมิติ NumPy จัดเตรียม ufuncs sin(), cos() และ tan() ที่รับค่าเป็น...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 11NUMPY HYPERBOLIC FUNCTIONS

NumPy Hyperbolic Functions เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Hyperbolic Functions NumPy จัดเตรียม ufuncs sinh(), cosh() และ tanh() ที่รับค่าเป็นเรเดียนและสร้างค่า sinh,co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 12NUMPY SET OPERATIONS

NumPy Set Operations เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Set Operations ชุด(Set)คืออะไร เซตในคณิตศาสตร์คือชุดขององค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 1CREATE YOUR OWN UFUNC

Create Your Own ufunc เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบท Create Your Own ufunc วิธีการสร้าง ufunc ของนักเรียนเอง ในการสร้างufunc นักเรียนต้องกำหนดฟัง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 2SIMPLE ARITHMETIC

Simple Arithmetic เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทSimple Arithmetic เลขคณิตอย่างง่าย นักเรียนสามารถใช้ตัวดำเนินการทางคณิตศาสตร์ + - * / โด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 3ROUNDING DECIMALS

Rounding Decimals เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทRounding Decimals มี 5 วิธีหลักในการปัดเศษทศนิยมใน NumPy - truncation - fix - rounding - floor - ceil truncation ตัดให้เป็น...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 4NUMPY LOGS

NumPy Logs เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Logs - NumPy จัดเตรียมฟังก์ชันเพื่อดำเนินการบันทึกที่ฐาน 2, e และ 10 -นอกจากนี้เรายังจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 5NUMPY SUMMATIONS

NumPy Summations เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Summations ความแตกต่างระหว่างการรวมกับการเพิ่มคืออะไร? การเพิ่มจะกระทำระหว่า...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 6NUMPY PRODUCTS

NumPy Products เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท numpy Product ในการหาproductขององค์ประกอบในอาร์เรย์ให้ใช้ฟังก์ชัน prod() ตัวอย่าง หา product ของอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 7NUMPY DIFFERENCES

NumPy Differences เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท numpy Differencesv อนุพันธ์ที่ไม่ต่อเนื่องหมายถึงการลบองค์ประกอบที่ต่อเนื่องสององค์ป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 8NUMPY LCM

NumPy LCM Lowest Common Multiple เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy LCM การหา LCM (ตัวคูณร่วมน้อย) พหุสามัญต่ำสุดคือจำนวนน้อยที่สุดที่เป็นพห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 9NUMPY GCD

NumPy GCD Greatest Common Denominator เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ expert Programming Tutor ในบท Numpy GCD การหา GCD (ตัวหารร่วมที่มีค่ามากที่สุด) GCD (ตัวหารร่วมที่มีค่ามากที่...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python Machine Learning

logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM17PYTHON MACHINE LEARNING

Machine Learning เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning เราจะได้เรียนรู้อะไรบ้างในบท Machine Leraning - การเรียนรู้ของเครื่องเป็นการทำใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM18PYTHON MACHINE LEARNING MEAN MEDIAN MODE

Machine Learning - Mean Median Mode เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning- Mean Median Mode เราเรียนรู้อะไรได้บ้างจากการดูกลุ่มตัวเลข? การเรียนรู้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM19PYTHON MACHINE LEARNING STANDARD DEVIATION

Machine Learning - Standard Deviation เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Standard Deviation ในเนื้อหานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ดังนี้ -ค่าเบี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM20PYTHON MACHINE LEARNING PERCENTILES

Machine Learning - Percentiles เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Percentiles เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเปอร์เซ็นไทล์ใช้ในสถิติเพื่อให...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM21PYTHON MACHINE LEARNING DATA DISTRIBUTION

Machine Learning - Data Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Data Distribution การแจกแจงข้อมูล ก่อนหน้านี้ในบทTutorial เราได้ทำงานกับข้อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM22PYTHON MACHINE LEARNING NORMAL DATA DISTRIBUTION

Machine Learning - Normal Data Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Normal Data Distribution การกระจายข้อมูลปกติ ในบทก่อนหน้านี้เราได้เรียน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM23PYTHON MACHINE LEARNING SCATTER PLOT

Machine Learning - Scatter Plot เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Scatter Plot ในบทนี้เราจะเรียนเนื้อหาพล็อตกระจายเป็นแผนภาพที่แต่ละค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM24PYTHON MACHINE LEARNING LINEAR REGRESSION

Machine Learning - Linear Regression เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Linear Regression เนื้อหาในวันนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยกับการถดถอยเชิงเส้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM25PYTHON MACHINE LEARNING MULTIPLE REGRESSION

Machine Learning - Multiple Regression เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Multiple Regression วันนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการถดถอยหลายครั้งเป็นเห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM25PYTHON MACHINE LEARNING POLYNOMIAL REGRESSION

Machine Learning - Polynomial Regression เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Polynomial Regression เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เรื่องการถดถอยพหุนาม ห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM26PYTHON MACHINE LEARNING SCALE

Machine Learning - Scale เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Scale เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับ Scale เมื่อข้อมูลของนักเรียน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM27PYTHON MACHINE LEARNING TRAIN TEST

Machine Learning - Train/Test เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Train/Test ในเนื้อหาบทนี้นักเรียนจะได้ฝึกเขียนเเละเรียนรู้เกี่ยวกับก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM28PYTHON MACHINE LEARNING DECISION TREE

Machine Learning - Decision Tree เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Decision ในบทนี้เราจะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับต้นไม้ตัดสินใจ เเละเ...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python MySQL

logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM29PYTHON MYSQL

Python MySQL เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL หนึ่งใน Database ที่ดีที่สุดใน MySQL Database MySQL ก่อนที่เราจะสามารถทดลองกับตัวอย่างโค้ดใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM30PYTHON MYSQL CREATE DATABASE

Python MySQL Create Database เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL Create Database create Database ในการสร้างDatabaseใน MySQL ให้ใช้คำสั่ง "CREATE DATABASE" ตัวอย่าง สร้างDataba...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM31PYTHON MYSQL CREATE TABLE

Python MySQL Create Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming Tutor ในบท MySQL Create Table สร้างตาราง(Table) การสร้างตาราง(table)ใน MySQL ให้ใช้คำสั่ง "CREATE TABLE" ตัวอย่างก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM32PYTHON MYSQL INSERT INTO TABLE

Python MySQL Insert Into Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับexpert Programming Tutor ในบท MySQL Insert Into Table เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้การเเทรกตารางลงไปในตาราง ซึ่งง่าย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM33PYTHON MYSQL SELECT FROM

Python MySQL Select From เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming Tutor ในบท MySQL Select From ในเนื้อหานี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกตารางและการเลือกคอลัม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM34PYTHON MYSQL WHERE

Python MySQL Where เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Where ใน MySQL เรายังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกด้วยการกรอง จะเป็นอย่างไร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM35PYTHON MYSQL ORDER BY

Python MySQL Order By เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Order By เนื้อหาบทนี้ก็จะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการเรียงลำดับผลลัพธ์ ซึ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM36PYTHON MYSQL DELETE FROM BY

Python MySQL Delete From By เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL Delete From By จะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการลบบันทึกจากตาราง และวิธีการป้องก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM37PYTHON MYSQL DROP TABLE

Python MySQL Drop Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Drop Table เราจะเรียกคำสั่งว่า SQL Drop table statement ซึ่งการ drop table นี้จะทำการลบข้อมูลภายใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM38PYTHON MYSQL UPDATE TABLE

Python MySQL Update Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Update Table ในบทนี้ไม่มีอะไรมากง่ายๆครับ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการแก้ไ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM39PYTHON MYSQL LIMIT

Python MySQL Limit เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Limit ในบทนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการจำกัดค่าผลลัพธ์ จะเป็นอย่างไรเด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM40PYTHON MYSQL JOIN

Python MySQL Join เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programing Tutor ในบท Python MySQL ในบทนี้เราจะเรียนรู้เรื่องการรวมสองตารางขึ้นไป นักเรียนสามารถรวมแถวจ...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python MongoDB

logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM41PYTHON MONGODB

Python MongoDB เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Python สามารถใช้ในแอปพลิเคชันฐานข้อมูล หนึ่งในฐานข้อมูล NoSQL ที่นิยมมากที่สุ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM42PYHON MONGODB CREATE DATABASE

Python MongoDB Create Database การสร้างฐานข้อมูล ในการสร้างฐานข้อมูลใน MongoDB ให้เริ่มต้นด้วยการสร้างวัตถุ MongoClient จากนั้นระบุ URL การเชื่อมต่อที่มีท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM42PYTHON MONGODB CREATE DATABASE

Python MongoDB Create Database เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDBCreate Database ในเนื้อหาบทนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างฐานข้อมูล(Database) เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM43PYTHON MONGODB CREATE COLLECTION

Python MongoDB Create Collection เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Create Collection บทนี้เราก้จะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคอลเลกชันใน MongoDB ซึ่งมันเหม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM44PYTHON MONGODB INSERT DOCUMENT

Python MongoDB Insert Document เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Insert Document เราจะได้เรียนรู้อะไรบ้างในบทนี้ - Document ใน MongoDB เหมือนกับบันทึกใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM45PYTHON MONGODB FIND

Python MongoDB Find เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Find ใน MongoDB เราใช้วิธีการหาและ findOne เพื่อหาข้อมูลในการรวบรวม เช่นเดียวกับค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM46PYTHON MONGODB QUERY

Python MongoDB Query เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming tutor ในบท Python MongoDB Query ในเนื้อหานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการกรองผลลัพธ์ การกรองขั้นส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM47PYTHON MONGODB SORT

Python MongoDB Sort เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท Python MongoDB Sort เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเรียงลำดับผลลัพธ์ เเละการ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM48PYTHON MONGODB DELETE DOCUMENT

Python MongoDB Delete Document เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Delete Document เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการลบเอกสาร แบบเอกสาร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM49PYTHON MONGODB DROP COLLECTION

Python MongoDB Drop Collection เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor Python MongoDB Drop Collection เนื้อหาบทนี้เป็นการลบคอลเล็คชั่นซึ่งวิธีนั้นง่ายมากๆ มาลองทำต...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM50PYTHON MONGODB DPDATE

Python MongoDB Update เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming tutor ในบท Python MongoDB Update เนื้อหาในบทนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของกาารอัพเดตระเบียนหรือเอก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM51PYTHON MONGODB LIMIT

Python MongoDB Limit เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Limit วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการจำกัดผลลัพธ์ จะเป็นอย่างไรมาเรี...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Video

logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0001 Mac VS Windows for Programming

อยากเรียนเขียนโปรแกรมใช้อะไรดีระหว่าง MAC VS WINDOWS วิดีโอเปรียบเทียบคุณสมบัติและการใช้งานระหว่างเครื่อง MAC และเครื่อง WINDOWS เพื่อต...

Read More →

แผนผังการเรียนเขียนโปรแกรม

Link อื่นๆ


Copyright (c) 2013 expert-programming-tutor.com. All rights reserved. | 085-350-7540 | 084-88-00-255 | ntprintf@gmail.com

ติดต่อเราได้ที่

085-350-7540 (DTAC)
084-88-00-255 (AIS)
026-111-618
หรือทาง EMAIL: NTPRINTF@GMAIL.COM
แผนที่ ที่ตั้งของอาคารของเรา