สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 , 084-88-00-255 , ntprintf@gmail.com

สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 | 084-88-00-255 | ntprintf@gmail.com

เรียนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

เน้น ฝึกคิด ลงมือปฏิบัติ ให้สามารถใช้งานได้ในโลกจริง

เรารับสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แบบโหดมันฮา บันเทิง และเนื้อหาครบสูตรแบบเต็มรูปแบบเท่าที่ที่เรียนคอมพิวเตอร์จะสามารถจัดให้ท่านไดเรียนอย่างไร

เน้นให้ผู้เรียนเข้าใจ และสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยการเรียนอย่างเป็นระบบตั้งและเริ่มต้นฝึกคิดเชิงตรรกะจริง ๆ ภาษาเขียนโปรแกรมต่าง ๆ เป็นเพียงเครื่องมืออย่างหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่ผู้เรียนจะได้เรียนจากคอร์สของเราคือ algorithm วิธีการเปลี่ยนความคิดในหัวสมองของเราให้ computer สามารถเข้าใจและทำงานตามที่เราสั่งได้ วิธีการเรียนก็คือ ดูสิ่งที่อาจารย์สอน แล้วทำตาม แล้วฝึกประยุกต์ กับเรื่องอื่น ๆ ถ้าทำไม่ได้ก็ให้ถาม

สามารถดูรายละเอียดคอร์สต่าง ๆ ได้โดยกดที่แถบเมนูด้านขวาครับ >
หมายเหตุ: กรณีหน้าจอเล็กเมนูจะอยู่ด้านล่างครับ

วัตถุประสงค์ของ Tutorial นี้

เนื่องจากมีผู้เรียนบางส่วนชอบบอกว่า "ไม่เห็นมี Tutorial ดี ๆ ใน INTERNET เลย" ทั้งที่จริง ๆ ผมว่าก็มีเยอะแยะ ดังนั้นด้วยความช่วยเหลืออย่างสูงจากน้องตี้ [นักเรียนของเรา course J104 / DATA STRUCTURE / ALGORITHM ] ทั้งนี้เนื้อหาที่เห็นอยู่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เนื้อหาตามปกติที่เราสอนในห้องเรียนเป็นแค่ tutorial ไว้อ่านประกอบเฉย ๆ แทบไม่เกี่ยวกันเลย และไม่เกี่ยวกับการบ้านที่ให้ทำครับ เพราะในห้องเรียนเนื้อหาจะเยอะกว่านี้ค่อนข้างมากครับ

หลายคนชอบบอกว่า ตัวเองเรียนมาทางสายอื่นเขียนโปรแกรมไม่ได้หรอก! มันยาก น้องตี้เป็นข้อพิสูจน์ครับว่าไม่จริง เพราะน้องตี้เรียนอักษร แถมเขียนโปรแกรมเก่งอีกต่างหาก ขนาดเริ่มจากไม่เป็นเลยมาเรียนกับผมตั้งแต่ยังไม่รู้จัก int a=0; แต่น้องตี้เป็นคนที่ทำการบ้านทุกครั้ง ทำโปรเจกต์ครับ ตามนั้นครับ

ยังไงก็ตามก็ต้องขอขอบคุณ น้องตี้ที่ทำ Tutorial ดี ๆ มาให้พวกเราอ่านกันครับ

^ สามารถเลือกหัวข้อ Tutorial ต่าง ๆ ได้โดยกดที่แถบเมนูด้านบนครับ
< จากนั้นจะเลือกหัวข้อย่อยได้จากเมนูด้านซ้าย
หมายเหตุ: กรณีหน้าจอเล็กเมนูจะหดกลายเป็นสัญลักษณ์สามขีดอยู่ในแถบเมนูด้านบนครับต้องการเรียนเขียนโปรแกรมต้องมีพื้นฐานอะไรบ้าง

เลขม.ต้น - เลขม.ปลาย

ภาษาอังกฤษ

มีเวลาเยอะ ๆ

ไม่ต้องมีพื้นฐานเขียนโปรแกรมมาก่อนก็ได้


ฟรี TUTORIAL: JAVA

logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 01 install Eclipse

าจะสามารถเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวาได้ ก็ต้องเริ่มจากการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมที่มีความจำเป็นต่อการเขียนให้เรียบร้อยเสียก่อน ก่อนอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 02 intro to programming Eclipse

โปรแกรมแรกบน Eclipse เมื่อทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมสำหรับการเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวาเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาก็สามารถเริ่มเขียนโปรแกรม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 03 condition

คำสั่งเงื่อนไขเป็นหนึ่งในคำสั่งสำหรับการควบคุมโปรแกรมซึ่งอีกอันได้แก่คำสั่งทำซ้ำ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้มีความสำคัญต่อการเขียนโปรแกรมต่อๆไป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 04.loop

ั่งควบคุมอีกประเภทที่ใช้งานบ่อยๆคือคำสั่งลูป หรือการให้โปรแกรมทำงานซ้ำวนๆกันจนกว่าจะถึงเงื่อนไขที่เราได้เขียนเอาไว้ ลูปแบบ while ลูป whil...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 05.array

�เล่นใช้คำว่าแถวลำดับ ตัวแปรชุด) ช่วยในการเก็บข้อมูลจำนวนมากโดยไม่ต้องประกาศตัวแปรเยอะๆ เช่น ต้องการเก็บข้อมูล 100 ข้อมูลก็ไม่ต้องประกาศตัวแ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 05 2 array cont

�ี้จะเป็นอาร์เรย์ที่มีแถวเดียว คือเมื่อมีข้อมูล อาร์เรย์จะจัดเก็บในลักษณะเป็นแถวเรียงกันเป็นแถวยาว แต่แถวยาวก็บล็อกใส่ของที่สามารถนำมาเร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 06 01 function

�อีกชื่อหนึ่งว่าเมท็อด(method) มีความสำคัญต่อการเขียนโปรแกรมมากเพราะช่วยในการนำส่วนของโปรแกรมที่มีการทำงานซ้ำๆแยกออกมาเป็นส่วนย่อยๆ ช่วยลดคว�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 06 02 function cont

�พูดถึงในส่วนที่เหลือที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชัน ได้แก่ การเรียกใช้ฟังก์ชันทั้งจากภายในคลาสเดียวกันและจากต่างคลาสกัน อีกเรื่องได้ฟังก์ชันเร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 07 object

นเรื่องต่อเนื่องกับเรื่องฟังก์ชัน ต่อไปนี้จะพูดถึงเรื่องคลาสกับอ็อปเจ็คซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับภาษาจาวา คลาส(Class) เป็นเหมือนแบบร่างข�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 08 string

��อักษร ตัวเลข ทำให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้นเพราะปกติคอมพิวเตอร์จะทำงานด้วยตัวเลข แต่มนุษย์สื่อสารด้วยตัวหนังสือ สตริงจะมีเครื่องหมายเปิด ปิดค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 09 constructor

�� คือ สิ่งที่มีไว้สำหรับกำหนดค่าเริ่มต้นให้กับตัวแปรคลาสของอ็อปเจ็ค คอนสตรัคเตอร์จะทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการ new อ็อปเจ็คขึ้นมา ระบบจะทำการจ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 10 01 oop

ming (OOP) เมื่ออ่านเรื่องคลาสและอ็อปเจ็คแล้ว สิ่งที่จะพิจารณาต่อไปคือเรื่องของการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุซึ่งเป็นจุดเด่นของการเขียนโปรแกรม�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 10 02 oop2

mming (OOP) 2 ตัวแปรและเมท็อดที่เป็น static คีย์เวิร์ด static เป็นคีย์เวิร์ดที่ใช้ประกาศหน้าตัวแปรและเมท็อด ความพิเศษของ static คือว่าโดยปกติเวลาจะสร้างอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 11 exception

�่าเวลาเขียนโปรแกรมแล้วรันไม่ผ่านตรง console จะขึ้นข้อความสีแดง หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะรันผ่านแต่กลับไม่มีอะไรแสดงออกมา เรื่องพวกนี้เป็นเรื่อ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 12 reading file

เรื่องเกี่ยวกับการอ่านและเขียนข้อมูล รวมถึงการอ่านและเขียนข้อมูลลงบนไฟล์ ในหัวนี้จะอธิบายถึงการเขียนแบบตัวอักษรและสตริงเท่านั้น ไม่ได้ร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 13 thread

�บการสนับสนุนการทำงานแบบ multi-tasking แบบที่ในระบบปฏิบัติการก็จะให้โปรแกรมสามารถทำงานพร้อมกันได้ เช่น ฟังเพลงไปด้วยพิมพ์งานไปด้วยก็ได้ นอกจากนี้เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 14 generic

��สขึ้นมาคลาสหนึ่งจะต้องกำหนดไปเลยว่าคลาสนั้นจะให้มีอินพุตชนิดของข้อมูลเป็นประเภทไหน แล้วทำงานอะไรบ้าง เช่นคลาส A กำหนดว่าจะให้มีอินพุตเป็...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 01 GUI

��คของโปรแกรมเอาไว้ใช้ติดต่อกับผู้ใช้งานจริงๆ ในตอนแรกๆที่เขียนโปรแกรมจะเป็นทำงานและทดสอบผ่าน console แต่การสร้าง GUI จะทำให้โปรแกรมสมบูรณ์และพร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 02 GUI2

I และการใช้งานเบื้องต้นแล้วก็จะต่อที่การใช้รูปแบบต่างๆทั้งคอนเทนเนอร์และเลย์เอาท์ซึ่งก็จะไม่ได้พูดถึงทุกตัวแต่จะพูดตัวหลักๆเท่าที่จำเป�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 15 03.GUI3

และการใช้งานเบื้องต้นและการจัดหน้าเฟรมแล้ว ก็จะต่อที่การใช้คอมโพเนนท์ต่างๆซึ่งก็จะไม่ได้พูดถึงทุกตัวแต่จะพูดตัวหลักๆเท่าที่จำเป็นก่อน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 16 using WindowBuilder

��รับผู้ที่ยังไม่มี WindowBuilder ก็ควรจะทำการดาวน์โหลดมาไว้ใช้เพื่อให้การสร้าง GUI เป็นเรื่องที่ง่ายๆ 1.ขั้นตอนแรกให้พิมพ์คำค้นหา “nindow builder” ลงใน google.com ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 17 event

��สามารถสร้าง GUI ให้ได้หน้าต่างแบบที่ต้องการเป็นที่เรียบร้อยก็จะพบว่าเมื่อรันโปรแกรมจะปรากฏหน้าจอ GUI ขึ้นมาก็จริงแต่ไม่สามารถตอบสนองได้ เช่น...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 18 database management system

บทนี้จะเป็นการพูดถึงภาพรวมของระบบฐานข้อมูลซึ่งใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ Software Process การบวนการทำซอฟท์แวร์มีด้วยการทั้ง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 19 ER diagram

�ภาพ E-R อยู่ในขั้นตอนของการออกแบบฐานข้อมูล เป็นการจัดข้อมูลต่างๆให้มีระเบียบและมีความสัมพันธ์กัน การเขียนแผนภาพE-R ก็คือการวางแผนให้เห็นภาพโ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 20 Relational

�งแผนภาพ E-R มาเป็นความสัมพันธ์ เมื่อเขียนแผนภาพเรียบร้อยแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือการนำแผนภาพไปสร้างฐานข้อมูลจริงซึ่งการสร้างฐานข้อมู�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 21 Xampp

erver ไว้จำลอง web server เพื่อไว้ทดสอบ สคริปหรือเว็บไซต์ในเครื่องของเรา โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ใช้ง่าย และเมื่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 22 JDBC

JDBC ย่อมาจาก Java Database Connectivity หรือก็คือตัวเชื่อมต่อระหว่างโปรแกรมจาวากับฐานข้อมูล โดยมีพวกคลาสและอินเทอร์เฟสรวมกันเรียกว่า JDBC API แต่ตัว JDBC API ไม่ได้ต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 23 MVC

roller เป็นรูปแบบของการเขียนโปรแกรมให้ดูเรียบร้อยโดยใช้หลักการของ OOP คือการแบ่งส่วนของโปรแกรมออกเป็นส่วนย่อยๆจากนั้นจึงนำมาประกอบรวมกันเป็นโ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: JAVA - 24 SQL

ภาษาที่ช่วยจัดการงานพื้นฐานของข้อมูล เช่นการจัดเก็บ การปรับปรุงและการลบข้อมูล ซึ่งสามารถใช้งานได้จากทั้งการพิมพ์แบบโต้ตอบที่ทำให้ได้ผลอ�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: DATA STRUCTURE

logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 01 1การเรียงลำดับ(Sorting)

�บเป็นกระบวนการจัดเรียงสิ่งที่ต้องการจัดให้เป็นลำดับ เช่นการจัดเรียงเลขจากมากไปหาน้อย การเรียงลำดับตัวอักษร การเรียงลำดับเมืองโดยดูว่าเม...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 01 2 การเรียงลำดับ2

เป็นอัลกอริทึมแบบแบ่งแยกและเอาชนะ (divide and conquer algorithm) ก็คือมีการแบ่งแยก โดยแบ่งข้อมูลออกเป็นสองส่วนจากนั้นให้ recursive เรียกตัวเอง ต่อมาเอาชนะเป็นการเอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 02 อาร์เรย์ลิสต์ (Array List)

n เป็นที่สำหรับการเก็บข้อมูล โดยทำหน้าที่สำหรับการเก็บเพิ่ม ลบ และการค้นหาข้อมูล และยังสามารถเก็บข้อมูลอะไรก็ได้ซ้ำกันก็ได้ ส่วนอาร์เรย์ (arra...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 03 ลิงค์ลิสต์ (Linked List)

อชื่อภาษาไทยว่า รายการโยง เป็น list แบบหนึ่ง แม้อาร์เรย์ลิสต์จะเก็บข้อมูลเป็นแถวเป็นระเบียบดีแต่ปัญหาของอาร์เรย์ลิสต์อย่างหนึ่งคือสมมติเราอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 04 สแต๊ค

��ว่า LIFO (Last-In-First-Out) เพราะลักษณะการเก็บข้อมูลของสแต็คที่ทำงานแบบเก็บข้อมูลลงไปเรื่อยแต่เมื่อต้องการดูข้อมูล ตัวสุดท้ายที่เข้ามาจะถูกเรียกออกไป�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 05 1 คิวและไพออริตี้คิว

��คล้ายกับสแต็คแต่เปลี่ยนจากเข้าหลังออกก่อน เป็นเข้าก่อนออกก่อนหรือ FIFO (First-In-First-Out) หรือก็คือคิวก็คือคิวที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันเช่นการเข้า�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 05 2 คิวและไพออริตี้คิว

��วแปร) การเพิ่มข้อมูลลงในฮีปจะแตกต่างจากคิวตรงที่ การเอาข้อมูลใส่ในคิวข้อมูลก็สามารถต่อท้ายข้อมูลล่าสุดในคิวได้เลย แต่สำหรับฮีปแม้จะใส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 1 ไบนารีทรี

(BST) หรือชื่อภาษาไทยว่าต้นไม้ทวิภาค เป็นการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะการเพิ่ม ลบ ค้นหา หาตัวมากสุดหรือตัวน้อยสุด มีลั�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 2 ไบนารีเสิร์ชทรี

ลาส numNodes สำหรับการตรวจสอบว่าในต้นไม้นั้นมีโหนดอยู่ทั้งหมดกี่โหนด ถ้าต้นไม่มีสักโหนดก็ถือว่ามี 0 โหนดคือค่า 0 แต่ถ้าไม่ใช่ 0 วิธีหาจำนวนโหนดคือ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 06 3 ไบนารีเสิร์ชทรี

นต้นไม้ หารค้นหาในต้นไม้อาศัยเรื่องโครงสร้างต้นไม้มาช่วยในการค้นหา ก็คือลูกทางซ้ายมีค่าน้อยกว่ารากและลูกทางขวามีค่ามากกว่าราก วิธารก็...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 08 แฮช

ีกแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากๆในเรื่องเพิ่ม ลบ ค้นหา (ค่อนข้างจำกัดแต่ว่ามีประสิทธิภาพมากๆ) โดยเวลาคงที่เพียงO(1) เท่านั้น โดยการทำงานของแฮชจ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DATA STRUCTURE - 09 กราฟ

��นอีกรูปแบบหนึ่งที่เก็บข้อมูลไว้และมีการเชื่อมต่อกับข้อมูลถัดๆไปคล้ายกับต้นไม้คือมีลักษณะไม่เชิงเส้น (non-linear list) แต่กราฟก็ต่างจากต้นไม้เช่นเ�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Web Programming

logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A01 JavaScript01 HelloWorld

JavaScript01_HelloWorld JavaScript คืออะไร JavaScript เป็นภาษาเขียนโปรแกรมสำหรับเว็บ โดยสามารถใช้อัปเดตหรือเปลี่ยนแปลงการทำงานของเว็บไซต์ขณะทำงาน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A02 JavaScript02 HelloWorld by Class

JavaScript02_HelloWorld_by_Class ในบทความที่แล้วเราได้ลองเขียนโค้ดภาษา JavaScript เพื่อแสดงข้อความ Hello World บนหน้าเว็บอย่างง่ายๆกันไปแล้ว คราวนี้เราจะ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A03 JavaScript03 Object

JavaScript03_Object หลังจากเราเริ่มคุ้นเคยกับ JavaScript กันแล้ว ในบทความนี้เราจะมาเรียนรู้ถึงสิ่งที่เรียกว่า Object กัน Object ในภาษา JavaScript มีคำกล่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A04 JavaScript04 Prototype

JavaScript04_Prototype ในบทความก่อนหน้านี้เราได้ลองเขียนโค้ดภาษา JavaScript เพื่อแสดงข้อความ Hello World บนหน้าเว็บอย่างง่ายๆกันไปและแบบใช้ Class ไปแล้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A05 JavaScript05 Closure

JavaScript05_Closure ในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องฟังก์ชัน Closure ในภาษา JavaScript แต่ก่อนอื่นจะขอทบทวนเรื่องตัวแปร (Variable) เสียก่อน สำหรับผู้อ่านที่เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A06 NodeJS01 HelloWorld

NodeJS01_HelloWorld Node.js คืออะไร Node.js เป็น open-source และ cross-platform JavaScript runtime environment ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยทั่วไปเราจะใช้ JavaScript ในฝั่ง client แต่ Node.js ท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A07 npm01 Intro

npm01_Intro npm คืออะไร npm ย่อมาจาก Node Package Manager เพราะตอนแรกสุดมันถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นตัวจัดการ package สำหรับ Node.js ถ้าเปรียบเทียบกับสถานที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A08 React01 HelloWorld

React01_HelloWorld React คืออะไร React เป็น User Interface (UI) library ของ JavaScript ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับสร้าง UI components ที่กำลังได้รับความนิยม บางทีก็เรียกว่า React.js ห�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A09 AngularJS01 HelloWorld

AngularJS01_HelloWorld AngularJS คืออะไร AngularJS เป็น JavaScript Framework ตัวหนึ่งที่เราสามารถเพิ่มเข้าไปในหน้า HTML ได้เลย โดยใส่ไว้ใน tag script ประโยชน์ของ AngularJS จุด�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A10 VueJS01 HelloWorld

VueJS01_HelloWorld Vue.js คืออะไร Vue อ่านออกเสียงเหมือนคำว่า view เป็น JavaScript Framework ตัวหนึ่งที่เราสามารถเพิ่มเข้าไปในหน้า HTML ได้เลย โดยใส่ไว้ใน tag scrip...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A11 webpack01 Intro

A11_webpack01_Intro webpack คืออะไร webpack คือ static module bundler สำหรับ JavaScript Application หรือก็คือตัวรวม module ย่อยๆที่เราเขียนเข้าด้วยกันทำให้ได้ไฟล์ที่สามารถใช้�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A12 ASPNET01 HelloWorld

A12_ASP.NET01_HelloWorld ASP.NET คืออะไร ASP.NET เป็น open source Web Framework ที่ใช้สร้างเว็บด้วย .NET .NET คืออะไร .NET เป็น open source developer platform ที่ประกอบด้วย tool, programming language และ library สำ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A13 Flask01 HelloWorld

A13_Flask01_HelloWorld Flask คืออะไร Flask เป็น micro Web Framework ที่เขียนด้วย Python เอาใช้สร้างเว็บ micro หมายถึงอะไร คำว่า “micro” ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้อ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A14 Windows CommandLine

A14_Windows_CommandLine ในบทความก่อนๆเราได้ลองทำสารพัดโปรเจกต์ Hello World กันไปแล้ว ซึ่งจะเห็นว่าบางโปรเจกต์จำเป็นต้องเปิด Command Prompt ขึ้นมาแล้วพ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A15 GoogleCloudPlatform Product

A15_GoogleCloudPlatform_Product Google Cloud Platform คืออะไร Google Cloud Platform (GCP) คือ บริการ Cloud Service ของบริษัท Google ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายมากๆครับ เช่น ให้เช่า Server, การจัดเก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A16 GoogleAppEngine01 HelloWorld

A16_GoogleAppEngine01_HelloWorld จากบทความที่แล้ว (A15_GoogleCloudPlatform_Product) คิดว่าท่านผู้อ่านคงจะได้เห็นภาพรวมของ service ที่เกี่ยวกับ server ของ Google Cloud Platform กันไปแล้ว ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A17 WhatIs01 WebServer

A17_WhatIs01_WebServer ในบทความก่อนหน้านี้ เราได้รู้จักกับ service ประเภท server ของ Google Cloud Platform กันไปแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Web Server คืออะไรกัน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A18 WhatIs02 API

A18_WhatIs02_API ในบทความก่อนหน้านี้ เราได้รู้จักกับ Server และพวกพ้องที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตไปแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ถ้าเราเริ่มต้อ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A19 WhatIs03 Linux

A19_WhatIs03_Linux หลังจากที่เราเคยพูดถึง Web Server กันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับ Linux ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการยอดนิยมท�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A20 Linux CommandLine

A20_Linux_CommandLine ในบทความที่แล้วเราได้รู้จัก Linux กันไปแล้ว และก่อนหน้านี้เราก็เคยได้ลองใช้ Windows Command Line กันไปแล้วในบทความ A14_Windows_CommandLine คราว�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A21 Android01 HelloWorld

A21_Android01_HelloWorld ในบทความก่อนหน้านี้ (A19_WhatIs03_Linux) เราได้ทำความรู้จัก Linux กันไปแล้วว่าคืออะไร คราวนี้เราจะมารู้จัก Android ซึ่งเป็นระบบปฏิบั...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A22 Android02 Gradle

A22_Android02_Gradle ในบทความก่อนหน้านี้ (A21_Android01_HelloWorld) เราได้ทำความรู้จัก Android และทำ App Hello World แบบง่ายสุดๆกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาพูดถึง Gradle ซึ่ง�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A23 Maven HelloWorld

A23_Maven_HelloWorld ในบทความก่อนหน้านี้ (A22_Android02_Gradle) เราได้ทำความรู้จัก Gradle ซึ่งเป็น build tool ตัวหนึ่งไปแล้ว ในบทความนี้เราพาท่านผู้อ่านไปรู้จ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A24 Nancy HelloWorld

A24_Nancy_HelloWorld ในบทความก่อนๆหน้านี้ ถ้าท่านผู้อ่านยังจำได้ ผมเคยพูดถึง ASP.NET (A12_ASPNET01_HelloWorld) ซึ่งเป็น Web Framework ที่ใช้สร้างเว็บด้วย .NET ไปแล้ว ใ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A25 WhatIs04 Protocol

A25_WhatIs04_Protocol หลังจากที่เราได้ทดลองทำโปรเจกต์ Hello World ผ่านสิ่งต่างๆไปมากมายแล้ว หากใครเริ่มศึกษาเรื่อง Web Programming ก็น่าจะเคยได้ยินคำ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A26 HowTo01 Install Ubuntu Desktop

A26_HowTo01_Install_Ubuntu_Desktop สวัสดีครับ หลังจากห่างหายไปนาน ในบทความนี้ผมจะขอแนะนำวีธีลงระบบปฏิบัติการ Ubuntu 18.04 desktop ซึ่งเป็น Linux ตัวหนึ่งครับ ส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A27 HowTo02 Install WebServer on Ubuntu

A27_HowTo02_Install_WebServer_on_Ubuntu หลังจากที่ได้แนะนำวิธีลง Ubuntu ไปแล้ว ในบทความนี้ผมจะขอแนะนำวีธีลง LAMP stack เพื่อตั้ง web server บนเครื่อง Ubuntu ซึ่งเป็น Linux ค...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A28 HowTo Install PrestaShop with php8

A28 How to Install PrestaShop with PHP 8 (using Amazon Lightsail) PrestaShop คือโปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับทำเว็บร้านค้าออนไลน์ที่ติดตั้งง่ายและได้รับความนิยมตัวหนึ่ง ซึ่ง�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A29 HowTo Install XAMPP on Ubuntu

A29 How to Install XAMPP on Ubuntu 22.04 หลังจากที่ได้แนะนำวิธีลง Ubuntuและวีธีลง LAMP stack เพื่อตั้ง web server บนเครื่อง Ubuntuไปแล้ว ในบทความนี้จะมาสอนวิธีลง XAMPP ซึ่ง�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A30 HowTo Install WordPress on XAMPP on Ubuntu

A30 How to Install WordPress on XAMPP on Ubuntu 22.04 WordPress คือ โปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับสร้างเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ตัวหนึ่ง ทำให้เราสามารถสร้างและจั�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A31 React02 Create and Run React Application

React02:Create and Run React Application React คืออะไร React เป็น User Interface (UI) library ของ JavaScript ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับสร้าง UI components ที่กำลังได้รับความนิยม บางทีก็เรีย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A32 React03 Simple Web Application - People Counter

React03:Simple Web Application - People Counter หลังจากที่ได้ลองสร้าง React Application กันไปในบทความReact02: Create and Run React Application ก่อนหน้านี้แล้วในบทความนี้ เราจะมาทดลองทำ Web Applic...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A33 React04 Simple Web Application - People Counter 2

React04:Simple Web Application - People Counter 2 ในบทความReact03: Simple Web Application - People Counterเราได้ทดลองใช้ JSX และ state เพื่อทำ Web Application People Counter สำหรับนับจำนวนคนในร้านค้าหนึ่งร้านไ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A34 React05 Web Application - Dictionary

React05: Web Application - Dictionary หลังจากที่ได้ลองสร้าง React Application แบบง่าย ๆ กันไปในReact02: Create and Run React ApplicationและReact03: Simple Web Application - People Counter ก่อนหน้านี้แล้วในบทความนี�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A35 React06 Web Application - Multiple Pages

React06: Web Application - Multiple Pages หลังจากที่ได้ลองสร้าง React Application แบบเป็นเว็บหน้าเดียวกันไปใน React02: Create and Run React Application React03: Simple Web Application - People Counter React04: Simple Web Application - Pe...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A36 React07 Web Application - Multiple Pages with APIs

React07: Web Application - Multiple Pages with APIs หลังจากที่ได้ลองสร้าง React Application แบบเป็นเว็บที่มีหลายหน้ากันไปในReact06: Web Application - Multiple Pagesในบทความนี้ เราจะมาทดลองส�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A37 React08 Web Application - Calculator

React08: Web Application - Calculator ในบทความนี้เราจะมาทดลองใช้ React สร้างเว็บเครื่องคิดเลขแบบมีปุ่มกดแบบเดียวกับเครื่องคิดเลขของจริง โดยส่งข้อ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A38 React09 Web Application - SpO2 Tracker

React09: Web Application - SpO2 Tracker ในบทความ React04: Simple Web Application - People Counter 2 ก่อนหน้านี้ เราได้ทำเว็บนับจำนวนลูกค้าสำหรับร้านค้ากันไปแล้วสำหรับในบทความน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A39 React10 Web Application - Smart Parking

React10: Web Application - Smart Parking หลายคนเวลาไปห้างคงจะเคยลำบากต้องวนหาที่จอดรถ แม้ว่าหลาย ๆ ห้างจะมีเซนเซอร์แสดงไฟสีเขียวบอกว่าช่องไหนว่�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A40 Create AWS EC2 instance

A40 - Create AWS EC2 instance สร้าง Server บน AWSใน 5 นาที Amazon EC2 instance เป็น Virtual Server หรือก็คือเครื่อง Server เสมือนที่เราสามารถสร้างผ่านหน้าเว็บ AWS ได้อย่างง่าย �...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Web Programming - A41 Create WebApp Using Django on EC2

A41 - Create Web Application by Using Django and Deploy on AWS EC2 สร้างเว็บด้วยDjango บนEC2 แบบง่าย ๆ Django เป็นเฟรมเวิร์กยอดนิยมสำหรับพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันด้วยภาษา Python สำห...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: WEB TECHNOLOGY

logo
ฟรี Tutorial: WEB TECHNOLOGY - 9 Reasons Your Child Should Learn to Code

�ูกของคุณควรเรียนเขียนโค้ด (และข้อควรระวัง 1 ข้อ) เตือน บทความนี้ยาวมากไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆอภิธานศัพท์สำหรับคนที่พึงเข้ามาส�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: WEB TECHNOLOGY - asp net vs asp

��ิโดยย่อของ .NET Framework (ฉบับอวย Mcrosoft โดย Microsoft เอง) ตั้งแต่การเปิดตัวออกมาครั้งแรกของ .NET Framework 1.0 ในช่วงต้นปี 2002 Microsoft ได้เพิ่มความสามารถมากมายหลายครั้...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Article

logo
ฟรี Tutorial: Article - 01 programming for kids

อยากให้ลูกน้อยเริ่มต้นเรียนเขียนโปรแกรม โลกในอนาคตหุ่นยนต์และ AI จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากกับ มนุษยชาติ งานในอนาคตจะไม่เหม�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 02 who

ใครสนใจมาเรียนเขียนโปรแกรมที่ Expert-Programming-Tutor กันบ้าง ใครสนใจมาเรียนเขียนโปรแกรมที่ Expert-Programming-Tutor กันบ้าง ในปัจจุบันที่ Expert-Programming-Tutor มีน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 03 STEM

STEM คืออะไร สะเต็มศึกษา(Science Technology Engineering and Mathematics Education:STEM Education) คือ แนวทางการจัดการศึกษาให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้และสามารถ บูรณาการความ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 04 GrowthMindset

Growth Mindset Vs. Fixed Mindset ในโลกนี้ไม่มีคนโง่ ไม่มีคนไม่เก่งมีแต่คนที่ยังไม่ได้พัฒนาตัวเอง มี Concept ของการศึกษา concept หนึ่งครับที่ทำให้ผ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 05 Algorithm

ส่วนประกอบของ Algorithm วิธีการเข้ารหัสปัญหา และ instance ของปัญหา ขั้นตอนวิธีในการแก้ปัญหาโดยละเอียดสามารถแจกแจงเป็นขั้นตอนได้ แ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 05 programming

เรียนเขียนโปรแกรมแล้วจะได้ทักษะอะไรบ้าง เป้าหมายของการเรียนเขียนโปรแกรมสำหรับแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันออกไป แต่วัตถุประส...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 06 what is programming

อะไรคือการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์กันแน่ ? การเขียนโปรแกรมเป็นกระบวนการของการใช้ Algorithm และ Coding ให้เป็นภาษาคอมพิวเตอร์โดยใช้ภ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 08 Bill Gate

คำแนะนำของ Bill Gate เกี่ยวกับ โอกาสใหม่ในโลก (แปลจาก https://www.gatesnotes.com/About-Bill-Gates/Dear-Class-of-2017 ) ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยใหม่มักถามผม (Bill Gate)เกี่ย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 09 learn programming

การเรียน(เขียนโปรแกรม)ตามอายุและพัฒนาการของเด็ก วัตถุประสงค์ของการเรียนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของผู้ปกครองที่อยากให้ล�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 10 posn computer

การสอบ สอวน. Computer ในตอนนี้จะขออนุญาตอธิบายถึงการสอบ Computer Olympic หรือ การสอบแข่งขันโอลิมปิกวิชาการครับก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักก�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 11 posn camp

ค่ายสอวน. ( ข้อมูลจาก : https://www.posn.or.th/?page_id=84 ) การรับสมัคร : เปิดรับสมัครช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี การสอบคัดเลือก : เดือนสิงหาคมของทุกปี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 12 Computer Terminology

Computer Terminology คำเฉพาะทางเกี่ยวกับ Computer ที่ควรรู้จัก part 2 ในตอนนี้ขออนุญาตพาผู้ปกครองไปรู้จักกับคำและความหมายต่างๆทาง Computer นะครับ ซึ่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 13 AI

AI จะฉลาดกว่าคนหรือไม่ ? เป็นหนึ่งในคำถามที่ตอบยากที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษย์เพราะว่าไม่มีนิยามของคำว่าความฉลาดที่ชัดเจ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 14 What Will AI’s Biggest Contribution To Healthcare Be

ความช่วยเหลือของ AI ต่อมนุษย์ด้าน Healthcare AI_1 ปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันมีความสามารถที่จะปรับปรุงความเป็นอยู่ของมน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 15 sort01

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 16 TrendTechnology2018

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 17 Pass by Reference or Pass by Value

อะไรคือข้อแตกต่างของ Pass byReference กับ Pass by Value กันนะ? หนึ่งในเรื่องปราบเซียนที่คนเข้าใจผิดกันมากมายคือเรื่องPass by Reference กับ Pass by Value ครับ ก่�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 18 SU101 Update Patch

SU101 - Update Patch - รวมปัญหาที่พบบ่อยในการใช้งาน Ubuntu และ Git เวอร์ชันใหม่ ๆ ปรับปรุงข้อมูลล่าสุดเมื่อ 14 มีนาคม 2023 บ่อยครั้งที่ซอฟต์แวร์/โ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 19 EPT KIDS - Intro

Intro to EPT KIDS EPT Kids เป็นโปรแกรมที่ทาง EPT พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยสนับสนุนการเรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมของนักเรียน EPT โดยเฉพาะ แม�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Article - 20 EPT KIDS - Create Spaceship Game

EPT KIDS- Create Spaceship Game สร้างเกมขับยานอวกาศหลบอุกกาบาตกลับโลกด้วยEPT Block and Code ในโปรแกรมEPT Kids EPT Kids เป็นโปรแกรมที่ทาง EPT พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยส�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Machine Learning

logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT001 Artificial Intelligence

Artificial Intelligence (AI) หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT002 Machine Learning

Machine Learning หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Machine tra...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT003 8 Fun Machine Learning Projects For Beginner

8 Fun Machine Learning ProjectsFor Beginner หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT004 Optimization

การหาค่าเหมาะที่สุด (Optimization) หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT005 Mathematical Optimization

Mathematical Optimization หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Ma...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT006 Top 20 Python Machine Learning Open Source Projects

Top 20 Python Machine Learning Open Source Projects หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างปร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT101 Introduction to Neural Networks

Introduction to Neural Networks หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้ว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT102 Introduction to Deep Learning with TensorFlow

Introduction to Deep Learning with TensorFlow หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT103 Installing TensorFlow for Deep Learning

Installing TensorFlow for Deep Learning - OPTIONAL หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างปร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT104 TensorFlow Creating the Neural Network Model

Deep Learning with TensorFlow - Creating the Neural Network Model หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Machine Learning - MT105 TensorFlow How the Network will run

Deep Learning with TensorFlow - How the Network will run หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่าง�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Quantum Computer

logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT201 Quantum Computing

Quantum Computing หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Machine tr...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT202 Quantum Computing Primer

Quantum Computing Primer หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศด้วย Mac...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT203 How to program a quantum computer PART1

How to program a quantum computerPART I หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเทศ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Quantum Computer - MT204 How to program a quantum computer PART2

How to program a quantum computer Part II หมายเหตุ: บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "บทความชุด Article withMachine Translation" ซึ่งเป็นการแปลบทความจากต้นฉบับภาษาต่างประเท�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: DART

logo
ฟรี Tutorial: DART - L01 DART INTRO

เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Turtor ในบท Dart Intro DART คืออะไร DART เป็นภาษาที่ Google เป็นคิดค้นพัฒนาขึ้นมา ซึ่งคนที่เคยเรียนภาษาอื่นมาโ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L02 DART HOWTO

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L02 DART HOW TO

เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Dart How To Dart ทำอะไรได้บ้าง กูเกิลกับจุดประสงค์หลักในการใช้งาน ของ ภาษา Dart 3 ข้อด้วยกัน 1.สร้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L03 DART GETTING START

dart getting started เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Dart getting Started Dart มีอยู่ด้วยกัน 3 Platform ใหญ่ ๆ - Flutter สำหรับเขียน mobile app ใช้รันได้ทั้ง iOS และ A...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L04 DART SYNTAX

การเขียน Dart เบื้องต้น เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท การเขียน Dart เบื้องต้น มาเริ่มด้วย viod main เป็นโซลูชั่นเเรกที่เราจะ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L05 DART VARIABLE 01

Dart Variable 01 เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Dart Variable การประกาศตัวแปร variable (final const) syntax นี่มันก็เหมือนกับทีเราเคยเรียนกันคือ java c# แล�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L06 DART FUNCTION

การประกาศตัวแปร variable(dynamic,object) เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท variable (dynamic,object) เราก็จะมาต่อเรื่องของการประกาศตัวแปร จากบทที่�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L06 DART VARIABLE 02

การใช้ functions Declaration เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Proramming Tutor ในบท การใช้ Functions Declaration เราจะมาสอนเขียน function บนภาษา DART บทก่อนเเล้วได้สอนกันไปเบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L08 DART OPTIONAL NAMED POSITONAL

การใช้ optional named, positional default ,value function เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การใช้ optional named, positional default, value function เราจะมาสอนสร้างฟังก์ชันอีกรูปแบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L09 DART LIST

การใช้ List (fixed - length,Growable) เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท การใช้ list (fixed -length,Growable) การสร้างตัว list ข้อมูล ก็เหมือนกับการที่เราเก็บข...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L10 DART CLASS

การสร้าง class เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท การสร้าง class ก็เหมือนกับการสร้าง class กับการที่เราสร้างclass ในพวก java อะไรพวกนี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L11 DART INHERITANCE MIXIN

การสืบทอด Inheritance,Mixin เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การสืบทอด Inheritance,Mixin เรามาทำความรู้จัก Inheritance หรือการสืบทอด เป็นวิธีการท...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L12 DART EXCEPTION

Exception เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท DartException ในบทนีเราจะพูดถึงหัวข้อเรื่อง exception เวลาเราทำการเขียนโปรแกรม ถ้ามันเกิด error ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L13 DART GENERATOR AND ITERATOR

การสร้าง generator และการใช้งาน iterable เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท การสร้าง generator และการใช้งาน iterable ในภาษา Dart (และภาษาสมัยใหม่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: DART - L14 DART OPERATION

Simple And Bug-Free Code With Dart Operators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Simple And Bug - Free Code With Dart Operators Package importing ขอเริ่มจากพื้นฐานที่สุดก่อน คือ การ import package ร�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python

logo
ฟรี Tutorial: Python - L16 PYTHON SIMPLE ARITHMETIC

...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L40 PYTHON TUTORIAL INTRO

PYTHON Tutorial เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเริ่มเรียนหลักสูตร Python เน้น ฝึกคิด ลงมือปฏิบัติ ให้สามารถใช้งานได้ใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L41 PYTHON GETTING STARTED

Python Getting Started เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorก่อนที่นักเรียนจะเริ่มเรียนเรามาทำการติดตั้งโปรแกรมลงใน PC หรือ Mac ของ Python แล้วในก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L42 PYTHON SYNTAX

Python Syntax เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Syntax การเขียนโปรแกรมภาษา Python มีรูปแบบที่แตกต่างกับการเขียนโป...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L43 PYTHON COMMENTS

Python Comments เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทComment Comment คือการอธิบายการทำงานของโปรแกรมที่เขียนเพื่อให้ง่า...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L44 PYTHON VARIABLES

Python Variables เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Variable Creating Variables ตัวแปรคือคอนเทนเนอร์สำหรับการจัดเก็บค่าข้อมู�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L45 PYTHON DATATYPE

Python Data Types เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทData Types Data type ถือเป็นตัวสำคัญใน python ซึ่งตัวแปรสามารถเก็บข้อมูลป�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L46 PYTHON NUMBERS

Python Numbers เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทNumbers Python Numbers ข้อมูลชนิดตัวเลขในภาษาไพธอนดังนี้ 1.int 2.float 3.complex ตัวแ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L47 PYTHON CASING

Python Casting เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทCasing ระบุประเภทตัวแปร อาจมีบางครั้งที่นักเรียนต้องการระบุช...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L48 PYTHON STRINGS

Python Strings เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทString สตริงตัวอักษรหรือสายอักขระในภาษาไพธอน เป็นชนิดของตัวแ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L49 PYTHON BOOLEANS

Python Booleans เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทBooleans booleans ในการเขียนโปรแกรมนักเรียนต้องรู้ว่านิพจน์เป็นจริ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L50 PYTHON OPARETORS

Python Operators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทOperators Python Arithmetic Operators ตัวดำเนินการทางคณิตศาสตร์ใช้กับค่าตัวเลขเ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L51 PYTHON LISTS

Python Lists เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทLists มีชนิดข้อมูลการรวบรวม 4 ชนิดในภาษาการเขียนโปรแกรม Python 1.List ค�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L52 PYTHON TUPELS

Python Tuples เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทTuple tuple คือคอลเล็กชันที่เรียงลำดับและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L53 PYTHON SETS

Python Sets เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทSets Set คือชุดเก็บข้อมูล ซึ่งไม่ได้เรียงลำดับและไม่ทำค่าดัชนี �...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L54 PYTHON DICTIONARY

Python Dictionaries เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทDictionary dictionary คือชุดสะสม ซึ่งไม่เรียงลำดับ สามารถเปลี่ยนแปลงไ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L55 PYTHON IF ELSE

Python If ... Else เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทIf...Else Python เงื่อนไขและหากคำสั่ง Python ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขตรร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L56 PYTHON WHILE LOOP

Python While Loops เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทWhile loops Python Loops Python มีคำสั่งลูป 2 คำสั่ง 1.The while Loop สำหรับwhile loop มันจะทำง�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L57 PYTHON FOR LOOP

Python For Loops เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทfor loops Python for loop for loop ใช้สำหรับการวงวนตามลำดับ (นั่นคือ list, tuple, dic, set หรื...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L58 PYTHON FUNCTION

Python Functions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทFunction ฟังก์ชั่นเป็นบล็อกของโค้ดซึ่งจะทำงานเฉพาะเมื่อมันถู�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L59 PYTHON LAMBDA

Python Lambda เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทLambda ฟังก์ชั่นแลมบ์ดาเป็นฟังก์ชั่นที่ไม่ระบุตัวตนเล็กๆฟังก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L60 PYTHON ARRAYS

Python Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บทArrays หมายเหตุ: Python ไม่รองรับ built-inสำหรับ Arrays แต่สามารถใช้ Python Lists แทนไ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L61 PYTHON CLASSSES OBJECTS

Python Classes and Objects เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Class and Objects Python เป็นภาษาโปรแกรมเชิงวัตถุ เกือบทุกอย่างใน Python ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L62 PYTHON INHERITANCE

Python Inheritance เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Inherritance การสืบทอดทำให้เราสามารถกำหนดคลาสที่สืบทอดเมธอดและ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L63 PYTHON ITERATORS

Python Iterators เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Iterators - ตัววงวนเป็นอ๊อบเจ็คที่มีจำนวนค่านับได้ - ตัววงวนเป็�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L63 PYTHON SCOPE

Python Scope เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor วันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Scope Local Scope ตัวแปรที่สร้างขึ้นภายในฟังก์ชั่นของขอบเขตภายในขอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L64 PYTHON MODULES

Python Modules เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Modules โมดูลคืออะไร - โมดูลนั้นก็เหมือนกับไลบรารีโค้ด - ไฟล์ที่มีชุดฟังก์ชั่น�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L65 PYTHON DATETIME

Python Datetime เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท Datetime ใน Python ไม่ใช่ประเภทข้อมูลของตัวเอง แต่เราสามารถ import โมดู�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L66 PYTHON JSON

Python JSON เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutorวันนี้เราจะมาเข้าสู่บท JSON JSON เป็นStandard formatสำหรับการจัดเก็บและแลกเปลี่ยนข้อมูล JSON ย่อมาจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L67 PYTHON REGEX

Python RegEx เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python RegEx ResEx ย่อมาจาก Regular expression RegEx หรือนิพจน์ปกติคือลำดับของอักขระที่เป็นรูปแบบการค้�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L68 PYTHON PIP

Python PIP เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Python PIP PIP คืออะไร PIP เป็นแพ็กเกจเสริมของPython หรือModules เราสามารถนำมาใช้กับโปรเจ็คของเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L69 PYTHON TRY EXCAPE

Python Try Except เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ expert Programming Tutor ในบท Python Try Except tryบล็อกช่วยให้นักเรียนทดสอบบล็อกของโค้ดเพื่อหา Error บล็อกexceptช่วยให้นัก�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L70 PYTHON USER INPUT

Python User Input เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python User Input User Input Python อนุญาตให้ป้อนข้อมูลผู้ใช้ นั่นหมายความว่าเราสามารถขอให้ผู้ใ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L71 PYTHON FILE OPEN

Python File Open เรียนเขียนโปรแรกมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท python file open การจัดการไฟล์เป็นส่วนสำคัญของเว็บแอปพลิเคชัน Python มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ สำ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L73 PYTHON STRING FORMATTING

Python String Formatting เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Python String Formatting เพื่อตรวจสอบให้เเน่ใจว่าสตริงจะแสดงตามที่คาดไว้ เราสามารถจัดร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L74 PYTHON READ FILE

Python File Open เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Open การเปิดไฟล์บนเซิร์ฟเวอร์ สมมติว่าเรามีไฟล์ต่อไปนี้อยู่ในโฟลเดอร์เด�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L75 PYTHON WRILE CREATE FILE

Python File Write/Create File เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Write/Create file การเขียนไปยังไฟล์ที่มีอยู่ ในการเขียนไปยังไฟล์ที่มีอยู่นั�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L76 PYTHON DELETE FILE

Python Delete File เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Delete File การลบไฟล์ ในการลบไฟล์ นักเรียนจะต้องimportโมดูลระบบปฏิบัติการของนักเร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L90 PYTHON POISSON DISTRIBUTION

Poisson Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Poisson Distribution การกระจายปัวส์ซอง การกระจายปัวส์ซองเป็นการกระจายแบบไม่ต่อเนื่อง ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L90 PYTHON RANDOM INTRODUCTION

Random Numbers in NumPy เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Random Numbers in NumPy การสุ่มหมายเลขคืออะไร การสุ่มหมายเลขไม่ได้หมายถึงหมายเลขที่แต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L91 PYTHON CHI SQUARE DISTRIBUTION

Chi Square Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Chi Square Distribution การแจกแจงไคสแควร์(Chi Square)ใช้เป็นพื้นฐานในการตรวจสอบสมมติฐาน - df - (ระด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L91 PYTHON EXPONENTIAL DISTRIBUTION

Exponential Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Exponential Distribution การแจกแจงแบบเลขชี้กำลัง การแจกแจงแบบเอ็กซ์โพเนนเชียลใช้สำหรับ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L92 PYTHON RAYLEIGH DISTRIBUTION

Rayleigh Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Rayleigh Distribution การแจกเเจง Rayleigh ใช้ในการประมวลผลสัญญาณ -Scale - (ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน) เป�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L93 PYTHON PARETO DISTRIBUTION

Pareto Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Pareto Distribution การแจกเเจงตามกฎของ Pareto คือการกระจาย 80-20 (ปัจจัย 20% ทำให้เกิดผลลัพธ์ 80%) -a - พ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L94 PYTHON ZIPF DISTRIBUTION

Zipf Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Zipf Distribution การแยก Zipf ใช้เพื่อสุ่มตัวอย่างข้อมูลตามกฎของ zipf กฎของ Zipf นั้นในการรวบรว�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L96 PYTHON RANDOM PERMUTATIONS

Random Permutations เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Random Permutations การเรียงสับเปลี่ยนขององค์ประกอบแบบสุ่ม การจัดเรียงสับเปลี่ยนหมาย�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L97 PYTHON SEABORN

Seaborn เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Seaborn แสดงภาพการแจกแจงด้วย Seaborn Seaborn เป็นไลบรารีที่ใช้ Matplotlib ด้านล่างเพื่อพล็อตกราฟ มั�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L98 PYTHON NORMAL DISTRIBUTION

Normal (Gaussian) Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Normal(Gaussian) การแจกแจงแบบปกติ การแจกแจงแบบปกติเป็นหนึ่งในการแจกแจงที่สำคัญ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON DISTRIBUTION

Binomial Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Binomial Distribution การกระจายของค่าความน่าจะเป็น การแจกแจงแบบทวินามเป็นการกระจายแบบ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON LOGISTIC DISTRIBUTION

Logistic Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor .ในบท Logistic Distribution การกระจายโลจิสติก การกระจายแบบลอจิสติกใช้อธิบายการเติบโต ใช้อย่�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON MULTINOMIAL DISTRIBUTION

Multinomial Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Multinomial Distribution การแจกแจงพหุนามเป็นลักษณะทั่วไปของการแจกแจงทวินาม มันอธิบายถึ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON NUMPY SPLITTING ARRAY

NumPy Splitting Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor การแยก NumPy อาร์เรย์ การแยกเป็นการดำเนินการย้อนกลับของการเข้าร่วม(Join)การเข้าร่วม(...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON NUMPY UFUNCS

NumPy ufuncs เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy ufuncs ufuncs คืออะไร ufuncs ย่อมาจาก "ฟังก์ชั่นสากล" และเป็นฟังก์ชั่น NumPy ที่ทำงานบนว...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - L99 PYTHON UNIFORM DISTRIBUTION

Uniform Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทUniform Distribution ใช้เพื่ออธิบายความน่าจะเป็นที่ทุกเหตุการณ์มีโอกาสเกิดขึ้นเท่า�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM60PYTHON BUILT IN FUNCTIONS

Python Built in Functions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Built in Functions ฟังก์ชันคือชุดคำสั่งที่จัดกลุ่มเเละใช้ในการทำงานร่วมกัน เพื่�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM61PYTHON STRING METHODS

Python String Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python String Methods string คือชุดของอักขระที่ถูกนำมาจัดกลุ่มเพื่อใช้งานร่วมกัน โดยกลุ่มอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM62PYTHON LIST ARRAY METHODS

Python List/Array Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python List/Array Methods Python มีชุดเมธอดที่นักเรียนสามารถใช้กับList/ Arrays append() เพิ่มองค์ประกอบที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM63PYTHON DICTIONARY METHODS

Python Dictionary Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Dictionary Methods Python มีชุดวิธีการในตัวที่คุณสามารถใช้ในพจนานุกรม clear() ลบองค์ปร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM64PYTHON TUPLE METHODS

Python Tuple Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท Python Tuple Methods ใน Python มี 2built-in methods ที่สามารถใช้กับ tuple ได้ count() ส่งคืนจำนวนครั้งที่ค่าที...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM65PYTHON SET METHODS

Python Set Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Set Methods ใน Python มีbuilt-in methods ที่สามารถใช้กับ Set ได้ add() เพิ่มองค์ประกอบให้กับชุด clear() ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM66PYTHON FILE METHODS

Python File Methods เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python File Methods Python มีชุดวิธีการสำหรับอ็อบเจ็กต์ไฟล์ ฟังก์ชัน รายละเอีย�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM67PYTHON KEYWORD

Python Keywords เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท python Keywords Python มีชุดคำหลักที่เป็นคำสงวนที่ไม่สามารถใช้เป็นชื่อตัวแปรชื่อฟังก์ชั�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM68PYTHON BUILT IN EXCAPTION

Python Built-in Exceptions เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Built - in Excaptions ใน python จะมี built-in exceptions มาหลายชนิดสำหรับการดักจับข้อผิดพลาดในรูปแบบต่...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM69PYTHON RANDOM MODULE

Python Random Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Random Module ใน Python built-in module สามารถใช้เพื่อสร้างตัวเลขสุ่ม จะใช้วิธี random() seed() เริ่มต้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM70PYTHON MATH MODULE

Python math Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python math Module Python มีโมดูลในตัวที่นักเรียนสามารถใช้สำหรับงานทางคณิตศาสตร์ เวลาเรีย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM70PYTHON REQUSTS MODULE

Python Requests Module เรียนเขียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Requests Module วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับ requests ไปยังเว็บเพจเเละพิมพ์ข้�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM72PYTHON CMATH MODULE

Python cmath Module เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python Cmath Module Python มีโมดูลในตัวที่นักเรียนสามารถใช้สำหรับงานทางคณิตศาสตร์สำหรับต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM73PYTHON HOWTO REMOVE DUPLICATES FROM A PYTHON LIST

How to Remove Duplicates From a Python List เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท How to Remove Duplicatates From a Python List วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีลบรายรายการ(List)ซ้ำออกจาก ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM74PYTHON HOW TO REVERSE A STRING IN PYTHON

How to Reverse a String in Python เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท How To Rerverse a string in python วันนี้เราจะมาเรียนรูเกี่ยวกับ เมื่อไม่มีฟังก์ชั่นในการย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM75PYTHON HOW TO ADD TWO NUMBERS IN PYTHON

How to Add Two Numbers in Python เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท How to Add Two Numbers in Python ในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเพิ่มตัวเลขโดยใช้เครื่อ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python - LM95PYTHON RANDOM DATA DISTRIBUTION

Random Data Distribution เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Random Data Distribution การกระจายข้อมูลคืออะไร -การกระจายข้อมูลคือรายการของค่าที่เป็น�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python Numpy

logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM01PYTHON NUMPY INTRODUCTION

NumPy Introduction เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Introduction NumPy คืออะไร - NumPy เป็นไลบรารีที่ใช้สำหรับการทำงานกับอาร์เรย์ เเละนอกจ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM02PYTHON NUMPY GETTING STARTED

NumPy Getting Started เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Getting Started การติดตั้ง NumPy หากนักเรียนมี Python และ PIP ติดตั้งอยู่แล้ว การติดตั้ง NumP...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM03PYTHON NUMPY ARRAYS INDEXING

NumPy Array Indexing เรียนเขียนโปรเเกรมง่าย ๆ กับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Array Indexing การเข้าถึงองค์ประกอบของอาร์เรย์ การทำดัชนีอาร์เรย์นั้นเหมือนก�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM04PYTHON NUMPY ARRAYS SLICING

NumPy Array Slicing เรียนเขียนโปรเเกรมง่าย ๆ กับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Array Slicing การแบ่งอาร์เรย์ การแบ่งส่วนในไพธอนนั้นหมายถึง การนำเอาองค์ประกอ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM05PYTHON NUMPY DATATYPE

NumPy Data Types เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Data Types ประเภทข้อมูลใน Python โดยค่าเริ่มต้นของPython จะมีประเภทข้อมูลเหล่านี้ - strings - ใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM06PYTHON NUMPY ARRAYd COPY VS VIEW

NumPy Array Copy vs View เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Copy vs View ความแตกต่างระหว่างการcopyและview ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการใช้co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM06PYTHON NUMPY ARRAYd COPY VS VIEW

NumPy Array Copy vs View เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Copy vs View ความแตกต่างระหว่างการcopyและview ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการใช้co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM07PYTHON NUMPY ARRAY SHAPE

NumPy Array Shape เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Numpy Array Shape รูปร่างของอาเรย์ รูปร่างของอาร์เรย์ คือจำนวนองค์ประกอบในแต่ละมิติ �...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM07PYTHON NUMPY ARRAY SHAPE

NumPy Array Shape เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert programming Tutor ในบท Numpy Array Shape รูปร่างของอาเรย์ รูปร่างของอาร์เรย์ คือจำนวนองค์ประกอบในแต่ละมิติ �...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM08PYTHON NUMPY ARRAY RESHAPING

NumPy Array Reshaping เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Reshaping การขึ้นรูปใหม่ เราสามารถนำสมาชิกในอาเรย์มาจัดเรียงใหม่ได้ด้วยกา...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM09PYTHON NUMPY ARRAY ITERATING

NumPy Array Iterating เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Array Iterating การทำซ้ำอาร์เรย์ การทำซ้ำหมายถึงการผ่านองค์ประกอบหนึ่งต่อหนึ่งเ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM10PYTHON NUMPY JOINING ARRAY

NumPy Joining Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Joining Array การเข้าร่วม NumPy Arrays การเข้าร่วม หมายถึง การใส่เนื้อหาของสองอาร์เรย์ขึ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM12PYTHON NUMPY SEARCHING ARRAYS

NumPy Searching Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming ในบท Numpy Searching Arrays นักเรียนสามารถหาอาร์เรย์เพื่อหาค่าบางค่าและส่งกลับดัชนีที่ได้รับ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM13PYTHON NUMPY SORTING ARRAYS

NumPy Sorting Arrays เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Sorting Arrays เรียงลำดับอาร์เรย์ การเรียงลำดับ หมายถึงการวางองค์ประกอบในลำดับต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM14PYTHON NUMPY FILTER ARRAY

NumPy Filter Array เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy Filter Arrays การกรองอาร์เรย์ คือการนำองค์ประกอบบางอย่างออกมาจากอาร์เรย์ที่มีอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 10NUMPY TRIGONOMETRIC FUNCTIONS

NumPy Trigonometric Functions เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Trigonometric Functions ฟังก์ชันตรีโกณมิติ NumPy จัดเตรียม ufuncs sin(), cos() และ tan() ที่รับค่าเป็น�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 11NUMPY HYPERBOLIC FUNCTIONS

NumPy Hyperbolic Functions เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Hyperbolic Functions NumPy จัดเตรียม ufuncs sinh(), cosh() และ tanh() ที่รับค่าเป็นเรเดียนและสร้างค่า sinh,co...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 12NUMPY SET OPERATIONS

NumPy Set Operations เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Set Operations ชุด(Set)คืออะไร เซตในคณิตศาสตร์คือชุดขององค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 1CREATE YOUR OWN UFUNC

Create Your Own ufunc เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบท Create Your Own ufunc วิธีการสร้าง ufunc ของนักเรียนเอง ในการสร้างufunc นักเรียนต้องกำหนดฟัง...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 2SIMPLE ARITHMETIC

Simple Arithmetic เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทSimple Arithmetic เลขคณิตอย่างง่าย นักเรียนสามารถใช้ตัวดำเนินการทางคณิตศาสตร์ + - * / โด...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 3ROUNDING DECIMALS

Rounding Decimals เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทRounding Decimals มี 5 วิธีหลักในการปัดเศษทศนิยมใน NumPy - truncation - fix - rounding - floor - ceil truncation ตัดให้เป็น�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 4NUMPY LOGS

NumPy Logs เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Logs - NumPy จัดเตรียมฟังก์ชันเพื่อดำเนินการบันทึกที่ฐาน 2, e และ 10 -นอกจากนี้เรายังจ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 5NUMPY SUMMATIONS

NumPy Summations เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Progamming Tutor กับบทNumPy Summations ความแตกต่างระหว่างการรวมกับการเพิ่มคืออะไร? การเพิ่มจะกระทำระหว่า�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 6NUMPY PRODUCTS

NumPy Products เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท numpy Product ในการหาproductขององค์ประกอบในอาร์เรย์ให้ใช้ฟังก์ชัน prod() ตัวอย่าง หา product ของอ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 7NUMPY DIFFERENCES

NumPy Differences เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท numpy Differencesv อนุพันธ์ที่ไม่ต่อเนื่องหมายถึงการลบองค์ประกอบที่ต่อเนื่องสององค์ป�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 8NUMPY LCM

NumPy LCM Lowest Common Multiple เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Numpy LCM การหา LCM (ตัวคูณร่วมน้อย) พหุสามัญต่ำสุดคือจำนวนน้อยที่สุดที่เป็นพห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Numpy - LM16PYTHON 9NUMPY GCD

NumPy GCD Greatest Common Denominator เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ expert Programming Tutor ในบท Numpy GCD การหา GCD (ตัวหารร่วมที่มีค่ามากที่สุด) GCD (ตัวหารร่วมที่มีค่ามากที่�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python Machine Learning

logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM17PYTHON MACHINE LEARNING

Machine Learning เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning เราจะได้เรียนรู้อะไรบ้างในบท Machine Leraning - การเรียนรู้ของเครื่องเป็นการทำใ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM18PYTHON MACHINE LEARNING MEAN MEDIAN MODE

Machine Learning - Mean Median Mode เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning- Mean Median Mode เราเรียนรู้อะไรได้บ้างจากการดูกลุ่มตัวเลข? การเรียนรู้�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM19PYTHON MACHINE LEARNING STANDARD DEVIATION

Machine Learning - Standard Deviation เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Standard Deviation ในเนื้อหานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ดังนี้ -ค่าเบี...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM20PYTHON MACHINE LEARNING PERCENTILES

Machine Learning - Percentiles เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Percentiles เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเปอร์เซ็นไทล์ใช้ในสถิติเพื่อให...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM21PYTHON MACHINE LEARNING DATA DISTRIBUTION

Machine Learning - Data Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Data Distribution การแจกแจงข้อมูล ก่อนหน้านี้ในบทTutorial เราได้ทำงานกับข้อ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM22PYTHON MACHINE LEARNING NORMAL DATA DISTRIBUTION

Machine Learning - Normal Data Distribution เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Normal Data Distribution การกระจายข้อมูลปกติ ในบทก่อนหน้านี้เราได้เรียน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM23PYTHON MACHINE LEARNING SCATTER PLOT

Machine Learning - Scatter Plot เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Scatter Plot ในบทนี้เราจะเรียนเนื้อหาพล็อตกระจายเป็นแผนภาพที่แต่ละค�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM24PYTHON MACHINE LEARNING LINEAR REGRESSION

Machine Learning - Linear Regression เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Linear Regression เนื้อหาในวันนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยกับการถดถอยเชิงเส้...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM25PYTHON MACHINE LEARNING MULTIPLE REGRESSION

Machine Learning - Multiple Regression เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Multiple Regression วันนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการถดถอยหลายครั้งเป็นเห�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM25PYTHON MACHINE LEARNING POLYNOMIAL REGRESSION

Machine Learning - Polynomial Regression เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Macchine Learnning - Polynomial Regression เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เรื่องการถดถอยพหุนาม ห...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM26PYTHON MACHINE LEARNING SCALE

Machine Learning - Scale เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Scale เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับ Scale เมื่อข้อมูลของนักเรียน�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM27PYTHON MACHINE LEARNING TRAIN TEST

Machine Learning - Train/Test เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Train/Test ในเนื้อหาบทนี้นักเรียนจะได้ฝึกเขียนเเละเรียนรู้เกี่ยวกับก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python Machine Learning - LM28PYTHON MACHINE LEARNING DECISION TREE

Machine Learning - Decision Tree เรียนเขียนโปรเเกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Machine Learning - Decision ในบทนี้เราจะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับต้นไม้ตัดสินใจ เเละเ�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python MySQL

logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM29PYTHON MYSQL

Python MySQL เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL หนึ่งใน Database ที่ดีที่สุดใน MySQL Database MySQL ก่อนที่เราจะสามารถทดลองกับตัวอย่างโค้ดใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM30PYTHON MYSQL CREATE DATABASE

Python MySQL Create Database เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL Create Database create Database ในการสร้างDatabaseใน MySQL ให้ใช้คำสั่ง "CREATE DATABASE" ตัวอย่าง สร้างDataba...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM31PYTHON MYSQL CREATE TABLE

Python MySQL Create Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming Tutor ในบท MySQL Create Table สร้างตาราง(Table) การสร้างตาราง(table)ใน MySQL ให้ใช้คำสั่ง "CREATE TABLE" ตัวอย่างก...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM32PYTHON MYSQL INSERT INTO TABLE

Python MySQL Insert Into Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับexpert Programming Tutor ในบท MySQL Insert Into Table เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้การเเทรกตารางลงไปในตาราง ซึ่งง่าย...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM33PYTHON MYSQL SELECT FROM

Python MySQL Select From เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming Tutor ในบท MySQL Select From ในเนื้อหานี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกตารางและการเลือกคอลัม�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM34PYTHON MYSQL WHERE

Python MySQL Where เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Where ใน MySQL เรายังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกด้วยการกรอง จะเป็นอย่างไร...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM35PYTHON MYSQL ORDER BY

Python MySQL Order By เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Order By เนื้อหาบทนี้ก็จะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการเรียงลำดับผลลัพธ์ ซึ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM36PYTHON MYSQL DELETE FROM BY

Python MySQL Delete From By เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท MySQL Delete From By จะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการลบบันทึกจากตาราง และวิธีการป้องก�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM37PYTHON MYSQL DROP TABLE

Python MySQL Drop Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Drop Table เราจะเรียกคำสั่งว่า SQL Drop table statement ซึ่งการ drop table นี้จะทำการลบข้อมูลภายใน...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM38PYTHON MYSQL UPDATE TABLE

Python MySQL Update Table เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Update Table ในบทนี้ไม่มีอะไรมากง่ายๆครับ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการแก้ไ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM39PYTHON MYSQL LIMIT

Python MySQL Limit เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MySQL Limit ในบทนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการจำกัดค่าผลลัพธ์ จะเป็นอย่างไรเด�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MySQL - LM40PYTHON MYSQL JOIN

Python MySQL Join เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programing Tutor ในบท Python MySQL ในบทนี้เราจะเรียนรู้เรื่องการรวมสองตารางขึ้นไป นักเรียนสามารถรวมแถวจ�...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Python MongoDB

logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM41PYTHON MONGODB

Python MongoDB เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Python สามารถใช้ในแอปพลิเคชันฐานข้อมูล หนึ่งในฐานข้อมูล NoSQL ที่นิยมมากที่สุ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM42PYHON MONGODB CREATE DATABASE

Python MongoDB Create Database การสร้างฐานข้อมูล ในการสร้างฐานข้อมูลใน MongoDB ให้เริ่มต้นด้วยการสร้างวัตถุ MongoClient จากนั้นระบุ URL การเชื่อมต่อที่มีท�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM42PYTHON MONGODB CREATE DATABASE

Python MongoDB Create Database เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDBCreate Database ในเนื้อหาบทนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างฐานข้อมูล(Database) เ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM43PYTHON MONGODB CREATE COLLECTION

Python MongoDB Create Collection เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Create Collection บทนี้เราก้จะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคอลเลกชันใน MongoDB ซึ่งมันเหม�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM44PYTHON MONGODB INSERT DOCUMENT

Python MongoDB Insert Document เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Insert Document เราจะได้เรียนรู้อะไรบ้างในบทนี้ - Document ใน MongoDB เหมือนกับบันทึกใ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM45PYTHON MONGODB FIND

Python MongoDB Find เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Find ใน MongoDB เราใช้วิธีการหาและ findOne เพื่อหาข้อมูลในการรวบรวม เช่นเดียวกับค�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM46PYTHON MONGODB QUERY

Python MongoDB Query เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับExpert Programming tutor ในบท Python MongoDB Query ในเนื้อหานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการกรองผลลัพธ์ การกรองขั้นส�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM47PYTHON MONGODB SORT

Python MongoDB Sort เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming tutor ในบท Python MongoDB Sort เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเรียงลำดับผลลัพธ์ เเละการ�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM48PYTHON MONGODB DELETE DOCUMENT

Python MongoDB Delete Document เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Delete Document เนื้อหาในบทนี้เราจะเรียนรู้เกี่ยวกับการลบเอกสาร แบบเอกสาร�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM49PYTHON MONGODB DROP COLLECTION

Python MongoDB Drop Collection เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor Python MongoDB Drop Collection เนื้อหาบทนี้เป็นการลบคอลเล็คชั่นซึ่งวิธีนั้นง่ายมากๆ มาลองทำต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM50PYTHON MONGODB DPDATE

Python MongoDB Update เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆ กับ Expert Programming tutor ในบท Python MongoDB Update เนื้อหาในบทนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของกาารอัพเดตระเบียนหรือเอก�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Python MongoDB - LM51PYTHON MONGODB LIMIT

Python MongoDB Limit เรียนเขียนโปรแกรมง่ายๆกับ Expert Programming Tutor ในบท Python MongoDB Limit วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการจำกัดผลลัพธ์ จะเป็นอย่างไรมาเรี...

Read More →

ฟรี TUTORIAL: Video

logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0001 Mac VS Windows for Programming

อยากเรียนเขียนโปรแกรมใช้อะไรดีระหว่าง MAC VS WINDOWS วิดีโอเปรียบเทียบคุณสมบัติและการใช้งานระหว่างเครื่อง MAC และเครื่อง WINDOWS เพื่อต�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0002 Create ArrayList by Using C

มาสร้าง arraylist ด้วยภาษา c กันเถอะ วิดีโอนี้อธิบายการสร้าง arraylist ในภาษา C หรือการทำงานของ arraylist เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจมากยิ่งขึ้น เ...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0003 PY801 Data Sci Data Analyst with Python 01

เริ่มต้นเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล ง่ายๆ ด้วย Python : Data Sci -PY801 01 วิดีโอนี้อธิบายเริ่มต้นของการเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลง่ายๆ ด้วย Python : Data Sci...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0004 PY801 Data Sci Data Analyst with Python 02

เริ่มต้นเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล ง่ายๆ ด้วย Python : Data Sci -PY801 ตอนที่ 02 วิดีโอนี้อธิบายเริ่มต้นของการเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลง่ายๆ ด้ว�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0005 R801 R Programming

R801 - มาเรียนเขียนโปรแกรมภาษา R กันเถอะ วิดีโอนี้อธิบายตั้งเเต่พื้นฐาน เพื่อตอบข้อสงสัยสำหรับผู้ที่สนใจเรียนเขียนโปรแกรม ภา�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0006 Lets Learn Web Programming Easy Version

มาเรียนเขียนโปรแกรมบนเว็บแบบง่ายๆกันเถอะ ดูให้จบเขียนตามทำได้ทันที ในคอร์สนี้หรือในวีดีโอนี้ จะมานำเสนอคอร์สที่มีคนใช�...

Read More →
logo
ฟรี Tutorial: Video - VDO0007 W831 AJAX

...

Read More →

แผนผังการเรียนเขียนโปรแกรม

Link อื่นๆ

Allow sites to save and read cookie data.
Cookies are small pieces of data created by sites you visit. They make your online experience easier by saving browsing information. We use cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our use of cookies.

Copyright (c) 2013 expert-programming-tutor.com. All rights reserved. | 085-350-7540 | 084-88-00-255 | ntprintf@gmail.com

ติดต่อเราได้ที่

085-350-7540 (DTAC)
084-88-00-255 (AIS)
026-111-618
หรือทาง EMAIL: NTPRINTF@GMAIL.COM
แผนที่ ที่ตั้งของอาคารของเรา