สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 , 084-88-00-255 , ntprintf@gmail.com

Course Cloud Week

รหัส: T702


คอร์ส Cloud ONLINE กดตรงนี้

คำอธิบายคอร์สโดยย่อ

Cloud เป็นการจัดการข้อมูลแบบออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ถ้าใครนึกภาพไม่ออก ลองนึกถึงว่าสมัยก่อนเราถ่ายรูปเสร็จเราต้องย้ายไฟล์จากกล้องมาเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ แต่สมัยนี้พอถ่ายรูปปุ๊บก็สามารถอัปโหลดขึ้นไปเก็บไว้บน Cloud แล้วเรียกมาดูจากที่ไหนก็ได้ที่ต่ออินเตอร์เน็ตได้ ทำให้สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ในคอร์สนี้จะพาผู้เรียนให้ไปรู้จักกับเทคโนโลยี Cloud อย่างลึกซึ้ง รวมทั้งแนะนำและสอนใช้งาน Cloud Platform ตัวเด่น ๆ พร้อมทั้ง Service ต่าง ๆ ของมันด้วย เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ มี Worksheet ให้ทดลองทำได้ออกมาเป็น Application จริง ๆ

ใน Course นี้นะครับ นักเรียนจะได้สร้าง SERVER แบบลงมือจริงเลย ใช้งานได้จริงใน Production ทั้งแบบ Iaas (Infrastructure as a Service) และ แบบ serverless Paas (Platform as a Service) ได้ลองใช้ product เจ๋ง ๆ แบบ DynamoDB ซึ่งเป็น Database แบบ NoSQL Machine Learning ทำ Chatbot ง่าย ๆ ด้วย AI ของ Amazon รวมถึงได้รู้เรื่อง Application Architecture (เบื้องต้น) ได้เรียนรู้เรื่องการตั้งค่า Network ได้เรียนรู้การลง Program ต่างๆ ใน Server ตั้งแต่ Linux , Appache , MySQL , และอื่น ๆ ด้วยเนื้อหาอัดแน่นกว่า 15++ ชั่วโมง สำหรับใครที่เรียนเขียนโปรแกรมมาแล้วและต้องการขึ้น Production ให้แบบเฟี้ยวฟ้าว ทำงานได้จริง (เบื้องต้นก่อน) แนะนำ Course นี้เลย และเราไม่ได้สอนแค่ว่านิดเดียวทำให้ดูหน่อย ๆ Course นี้เราลง Code ด้วยเช่นกัน เช่น สอนเก็บข้อมูลใน S3 ก็ต้องเขียนโปรแกรมเก็บ สร้าง Event ไปเรียก API GATEWAY แล้วไปเรียก Lambda อีกทีหนึ่ง ซึ่งเราสอนแม้กระทั้งตั้ง Cloud ใน Cloud โดยจัดการ Virtual Private Cloud (VPC) ใครที่ต้องการทำ Startup ต้องการประหยัดเงินองค์กร แทนที่จะใช้ On-premise แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดี Document มันเองบางที่ก็อ่านไม่รู้เรื่อง แนะนำ Course นี้เลยนะครับผม

ความรู้เบื้องต้น

ในส่วนนี้เป็นความรู้เบื้องต้นสำหรับใครที่รู้แล้วสามารถข้ามได้

Cloud vs On-Premise

 • ราคา
 • บุคลากร
 • ค่าใช้จ่ายในอนาคต
 • ความยืดหยุ่น

ข้อดีของ Cloud

 • ประหยัดค่าใช้จ่าย ข้อนี้น่าจะเป็นข้อดีที่สำคัญที่สุดที่ทำให้องค์กรใหญ่ ๆ หลาย ๆ องค์กรทั่วโลกหันมาใช้ Cloud กัน เพราะประหยัดได้ทั้งค่าบำรุงรักษาระบบ เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ประหยัดได้ทั้งค่าจ้างพนักงานเพื่อมาดูแลระบบ หรือค่าใช้จ่ายในการสอนพนักงานเพื่อมาดูแลระบบ เพราะทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้นั้นถูกจัดการให้เราหมดแล้วโดยผู้ให้บริการ Cloud นั่นเองครับ

 • ความปลอดภัย เรื่องความปลอดภัยของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์นี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก (มากยิ่งกว่าเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับหลาย ๆ องค์กร) และจัดการได้ยากมากครับ ถึงกับต้องมีวิชาที่เรียนเกี่ยวกับ Computer Security โดยเฉพาะ หรือในบางมหาวิทยาลัยก็มีสาขาวิศวกรรมความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ (Cyber Security Engineering) กันเลย ดังนั้นแทนที่เราจะมามัวกังวลทำในสิ่งที่เราไม่เชี่ยวชาญเพื่อปกป้องข้อมูล การใช้บริการ Cloud แล้วให้ทางผู้ให้บริการซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้เป็นผู้คอยตรวจสอบให้เราย่อมเป็นเรื่องที่เหมาะสมกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ข้อมูลของเรามีความ sensitive มาก ๆ ครับ บางคนเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะเริ่มแปลกใจและตั้งคำถามมาเถียงกับผมว่า "เอ๊ะ! ถ้าเป็นข้อมูลที่ sensitive มาก ๆ การเก็บไว้ใน Server ที่อยู่ภายในองค์กรของเราเองก็ต้องปลอดภัยกว่าเอาไว้ข้างนอกสิ?" มันก็อาจจะจริงครับ ถ้าองค์กรของท่านเป็นองค์กรขนาดเล็ก + ทุกคนในองค์กรเป็นพี่น้องร่วมสาบานกันมากับท่านแบบหนังจีนสมัยก่อนที่จะไม่มีวันทรยศกันแน่ ๆ (เท่าที่ผมเคยดูนะครับ บางเรื่องอาจจะทรยศกันก็ได้) ดังนั้นผมจะไม่เถียงกับท่านครับว่าแท้จริงแล้วพวกข้อมูลที่ sensitive มาก ๆ เหล่านี้มักจะรั่วไหลเพราะพนักงานในองค์กรขโมยหรือประมาทเอง แต่ลองมาดูข้อมูลสถิติจริง ๆ กันดีกว่า จากสถิติของ RapidScale พบว่า
  • 94% of businesses say they saw an improvement in security after implementing cloud solutions.
  • 57% of companies using cloud say it’s provided better data security.
  • More than 50% say their organization currently transfers sensitive or confidential data to the cloud.
  นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก blog ของ Twin State Technical Services บอกว่า
  • 81% of organizations claim that negligent or careless employees are the top risk to endpoint security.
  • 43% of cyberattacks target small businesses.
  หรือใครคิดว่า ถ้าอย่างนี้ก็จ้าง Cyber Security Engineer ไว้ในองค์กรย่อมต้องดีกว่า ก็ขอให้ดูข้อมูลสถิติของต่างประเทศเกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ต่อไปนี้แล้วพิจารณาดูนะครับ

 • ความยืดหยุ่น เรื่องนี้เป็นจุดเด่นของ Cloud Service เลยครับ หลาย ๆ เจ้ามักจะมีข้อความในการโฆษณาว่า "pay-as-you-go" ซึ่งหมายความว่าเราจะต้องจ่ายแค่เท่าที่เราใช้ โดยไม่ต้องติดสัญญาเป็นปีเหมือนการเช่า local host ไม่มีการจ่ายล่วงหน้า ถ้าใครงงก็คิดว่าเหมือนไฟฟ้าน่ะครับ ที่เราใช้มากน้อยแค่ไหนก็จ่ายแค่นั้น นอกจากนี้หลาย ๆ Service ยังสามารถเพิ่ม/ลดสเปคได้ตามความต้องการที่เราใช้ในตอนนั้น ๆ ด้วย เช่น ตอนแรกองค์กรของเรามีขนาดเล็ก ๆ เราก็อาจจะใช้ Server เครื่องเล็ก ๆ พอต่อมาองค์กรเรามีขนาดใหญ่ขึ้นก็ใช้ Server ที่ใหญ่ขึ้นหรือเพิ่มจำนวน Server ได้ โดยที่เราไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับอุปกรณ์ในโลกจริงเลย หรือหากตอนไหนที่มีคนใช้งานเว็บเราเยอะ ๆ เราก็สั่งเพิ่ม bandwidth ได้ในทันทีโดยที่เราไม่ต้องมานั่งลากสายสัญญาณเอง เพราะทางผู้ให้บริการเป็นผู้จัดการทั้งหมด

 • Mobility (ต้องขออภัยทุกท่านด้วยเพราะผมไม่รู้จะแปลคำนี้เป็นภาษาไทยสวย ๆ ว่าอะไรดี) ผมเชื่อว่าทุกวันนี้ 99.999% ของพนักงานในองค์กรของท่านต้องมีคอมพิวเตอร์หรือ Smartphone ซึ่งเรื่อง Mobility นี้เป็นจุดเด่นที่ว่าด้วยเรื่องสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ขอเพียงมีอุปกรณ์ที่รองรับและเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ จุดเด่นข้อนี้น่าจะเห็นชัดยิ่งขึ้นในช่วงโควิดระบาดที่ผ่านมาที่หลายบริษัทเปลี่ยนมาให้พนักงาน Work from home กันมากขึ้น เมื่อให้ทำงานจากบ้านหลายองค์กรมักจะให้พนักงานทำการ Remote เข้ามายังเครื่อง Server ภายในบริษัทเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่ต้องใช้ ซึ่งการทำเช่นนี้ย่อมมีปัญหาเรื่อง Security ครับ ถ้าใครไม่เห็นภาพก็ขอให้ย้อนไปอ่านข้อ "ความปลอดภัย" อีกครั้ง

 • ตั้ง + กู้ Server ได้อย่างรวดเร็ว การใช้บริการ Cloud นั้นช่วยให้เราสามารถสร้าง Server ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ไม่กี่คลิก และหากมี Server ล่มหรือเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันขึ้นมาก็สามารถกู้ข้อมูลหรือย้าย Server ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน จากสถิติของ RapidScale พบว่า
  • 43% of businesses that experience a disaster never reopen.
  • 93% of businesses that experience a data disaster without a DR plan are out of business within one year.
  • 20% of cloud storage users are able to recover from a site disaster in 4 hours or less, but only 9% of non-cloud users can say the same.
  ที่สามารถทำได้ดังนี้ก็เพราะจุดเด่นข้อถัดไปครับ

 • สำรองข้อมูล + กู้ข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ข้อมูลบางอย่างนั้นใช้เวลาและแรงกายในการสร้างขึ้นมาแบบมหาศาลมากจนไม่อาจตีมูลค่าออกมาได้ การเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไว้บน Cloud นั้นช่วยป้องกันปัญหาเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ไฟไหม้ห้อง Server, แมวกระโดดชน Harddisk, Harddisk หมดอายุขัย, พนักงานเผลอกดลบข้อมูลทิ้งแล้วกู้คืนไม่ได้ ฯลฯ บางท่านอาจจะเถียงว่า "ถ้างั้นก็ทำการสำรองข้อมูลไว้ใน Harddisk สิ" ครับ ผมคงไม่เถียงครับถ้าท่านมีข้อมูลปริมาณหลักร้อยหลักพันไฟล์ แต่เชื่อเถอะว่าในการทำงานจริงเราคงไม่ได้มีข้อมูลปริมาณน้อย ๆ อย่างนั้น และหากจะทำอย่างนั้นแล้วให้มีการอัปเดตข้อมูลตลอดเวลานี่มันเสียเวลา + เกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายโดยเฉพาะข้อผิดพลาดจากมนุษย์นี่แหละครับ ดังนั้นการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไว้บน Cloud จึงเข้ามาช่วยลดความสูญเสียและความยุ่งยากเหล่านี้ครับ ทั้งนี้บริการ Cloud บางประเภทก็มีระบบ Auto Back-up ให้เราด้วย

ใครพูดเกี่ยวกับ Cloud ไว้ยังไงบ้าง

Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
Cloud Computing Quotes
THERE IS NO CLOUD: It’s just someone else’s computer!
ไม่เข้าใจใช่ไหมไม่เป็นไร เชิญเรียน Course นี้

วัตถุประสงค์

เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจเทคโนโลยี Cloud และสามารถใช้งาน Service ของ Platform ต่าง ๆ ได้

ความรู้พื้นฐานก่อนเริ่มเรียน

 1. การใช้ Computer เบื้องต้นเช่น แตก Zip File , แก้ virus , สร้าง File แก้นามสกุล File หา Path File ต่าง ๆ ในเครื่องตัวเอง
 2. คณิตศาสตร์ม.ต้น, ม.ปลายบางเรื่อง เช่น Set , Function , Logics , Matrix , Vector , Complex Number
 3. ภาษาอังกฤษพื้นฐาน
 4. มีเวลามาเรียนและเวลาทำการบ้าน
ถ้าได้ทั้ง 4 ข้อนี้เรียนรู้เรื่องแน่นอนครับ

เหมาะกับใคร

 • ทุกคนที่สนใจเทคโนโลยี Cloud
 • นักพัฒนาที่อยากเรียนรู้การใช้ Cloud
 • นักพัฒนาที่สนใจทำ Application บนโทรศัพท์มือถือ
 • ผู้ที่อยากเปลี่ยนสายงานมาสายโปรแกรมเมอร์
 • ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมมาก่อน

ไม่เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่สามารถใช้งาน Cloud Platform ต่าง ๆ ได้อย่างช่ำชอง

เรียนวันไหนบ้าง

เรียนวันที่ 1, 2, 3, 4 เดือน 12/2020

เนื้อหา

Section
Content
1
Introduction
Amazon EC2
2
Amazon Lightsail
Amazon VPC
3
Amazon EBS
Amazon S3
4
Amazon EFS
AWS Lambda
5
AWS Elastic Beanstalk
Amazon API Gateway
6
Amazon DynamoDB
Amazon Lex
7
Elastic Load Balancing with Amazon EC2 Auto Scaling
8
Application

ค่าใช้จ่าย

เรียนจบแล้วใช้ทำอะไรได้บ้าง

 • เข้าใจเทคโนโลยี Cloud
 • ใช้งาน Cloud Platform โดยเฉพาะ AWS หรือ Amazon Web services

เนื้อหาที่สอน(บางส่วน)

สอนใช้งานEC2
เครื่อง Server เสมือน (Virtual Server) ที่สามารถสร้างผ่านหน้าเว็บ AWS ได้อย่างง่าย ๆ ภายในไม่กี่คลิก รองรับ 24 regions และ 77 availability zones ทั่วโลก สามารถเลือกสเปคของเครื่องทั้ง CPU, Memory, Network Performance, ระบบปฏิบัติการ และซอฟต์แวร์บางอย่างได้ตามที่เราต้องการ สามารถกำหนด Security Group ได้เองอย่างง่าย ๆ สามารถเพิ่มจำนวน Storage ซึ่งเป็น EBS volumes พร้อมทั้งกำหนดขนาดของ Storage แต่ละตัวได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถซื้อ software จาก AWS Marketplace มาติดตั้งบน EC2 ได้โดยตรงอีกด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการเทรน Machine learning แต่ไม่อยากลงทุนกับการ์ดจอแพง ๆ ก็สามารถสร้าง GPU-based instances เพื่อมาเทรนได้ (ถึงแม้เราจะจ่ายเท่าที่เราใช้งานเท่านั้น แต่ก็ต้องตรวจสอบเงื่อนไขและระวังเรื่องค่าใช้จ่ายดี ๆ นะครับ)
Networking layer ของ Amazon EC2 ที่ช่วยให้เราสามารถ launch AWS resource ต่าง ๆ ภายใน virtual network ที่เรากำหนดได้ โดยเราสามารถควบคุมและตั้งค่า environment ของ virtual network นี้ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งเลือก range ของ IP address, สร้าง subnet, ตั้งค่า route table และ network gateway นอกจากนี้ VPC ยังรองรับ IPv4 และ IPv6 ซึ่งทำให้สามารถเข้าแอปพลิเคชันหรือ resource ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ตัวอย่างเช่น เราสามารถตั้งค่า subnet ให้เว็บไซต์ของเราสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตภายนอก (หมายความว่าคนทั่วไปทุกคนสามารถเข้าถึงเว็บไซต์นี้ได้) ในขณะที่ตั้งค่าให้ฐานข้อมูลหรือระบบหลังบ้านอื่น ๆ รันใน private subnet เท่านั้น ดังนั้นทั้งฐานข้อมูลหรือระบบหลังบ้านอื่น ๆ นี้จะไม่สามารถเข้าถึงผ่านทางอินเตอร์เน็ตจากภายนอกได้โดยตรง ช่วยให้ระบบของเรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
สอนใช้งาน AWS Virtual Private Cloud (VPC)
สอนใช้งาน AWS Light Sail
Virtual private server หรือก็คือเครื่อง Server เสมือนที่คล้าย ๆ กับ Amazon EC2 ซึ่งเราสามารถเลือกสเปคของเครื่อง ระบบปฏิบัติการ และซอฟต์แวร์บางอย่างได้ตามที่เราต้องการ แต่มีข้อจำกัดมากกว่า EC2 เพราะสามารถเลือกได้ตาม package ที่มีอยู่เท่านั้น แต่ข้อจำกัดนั้นถูกกลบไปด้วยจุดเด่นคือราคาที่ถูกกว่า EC2 มาก ๆ เริ่มต้นเพียง $3.50 ต่อเดือนก็สามารถสร้าง Server ส่วนตัวของเราแบบสมบูรณ์เพื่อใช้สร้างเว็บแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ได้แล้ว
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
สอนใช้งาน AWS Elastic File System (EFS)
สอนใช้งาน AWS Simple Storage Service (AWS S3)
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
สอนใช้งาน Elastic Block Storage (EBS)
สอนใช้งาน AWS Lambda
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
สอนใช้งานAWS Elastic beanstalk
สอนใช้งาน AWS API gateway
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
สอนใช้งาน AWS Dynamodb
สอนใช้งาน AWS Machine Learning
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing elit. Dicta consectetur amet adipisci deleniti magni ducimus eaque, veritatis mollitia ea esse asperiores aliquid, ipsum atque quia dignissimos nulla architecto pariatur. Quae ad rerum vitae totam eos aut quod facere voluptates repudiandae voluptate impedit eaque sunt quisquam, reprehenderit debitis ipsum nulla id?
สอนใช้งาน AWS loadbalancer

ตารางคอร์สสอนสดปี 2020

calendar

Course เราเป็น Course แบบฝึกคิด

การเรียนของเราค่อนข้างยากและลงลึกกว่าที่อื่นโดยเป็นการเรียนแบบ Action คือต้องลงมือปฏิบัติ โดยเฉพาะ Course Series 1xx เช่น Python PY101 , JAVA J104 , JAVA J103 ,C++ CPP101 โดผู้เรียนที่ไม่เคยฝึกคิดมาเลยตลอดชีวิต อาจจะตกใจได้ เพราะว่า เราใช้ทั้ง การคิดเชิงคำนวณ( Computational Thinking ), การคิดเชิงจรรกะ (Logics ) เหมือนกับการทำงานจริง โดยทุกอย่างจะจริงจัง เรียนแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อสมองงอกแน่นอน

ระบบจองเวลาเรียน

Course แบบ เรียนกับ Video ที่อาคารของเรา สามารถจองเวลาได้จากในเว็บจองเวลาเรียน Username/Password สามารถได้รับตอนสมัครเรียนแล้ว

Partner Program

พาเพื่อนมาเรียน 1 คน ได้ เงินคือ 10% ของราคาที่เพื่อนจ่าย
 1. นักเรียนที่เรียนจบ Course ของเราแล้ว มีความเข้าใจอันดีในเรื่องของการเรียนโปรแกรมแล้ว พาเพื่อนมาเรียน 1 คนจะได้เงินคืน 10 % ของราคา ที่เพื่อนจ่าย แปลว่าถ้าท่านพามา 10 คนท่านจะได้เรียนฟรีเลย
 2. โปรโมชันนี้เพื่อการประชาสัมพันธ์ Expert-Programming-Tutor
 3. ไม่รวม Course SEAL TEAM CODE CAMP เพราะราคาคือโคตรถูกอยู่แล้ว บาง Course ลด 30-45 % อยู่แล้ว กรณีที่เป็น Course ที่กล่าวในข้อนี้จะได้ เงินคืน 5%
 4. โปรโมชันนี้ไม่รวม Course Online
 5. สำหรับเงินคืนนี้จะเป็นการโอนเข้าบัญชีธนาคารของท่านหลังเพื่อนที่ท่านพามาสมัครและเรียนจบ Course แล้ว

โปรโมชันลับ / Secret Promotion

กดที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโปรโมชันลับ

ตารางคอร์ส SEAL TEAM CODE CAMP ในปี 2020 (UPDATE หลัง COVID-19 แล้ว)

ตารางเวลาเรียน

ผู้เรียนจะต้องมาเรียนตามตารางเรียนด้านล่างนี้
ตารางเรียนเขียนโปรแกรม Course สอนสด

ตารางคอร์ส สอนสด ในปี 2020 (UPDATE หลัง COVID-19 แล้ว)

ตารางเวลาเรียน

ผู้เรียนจะต้องมาเรียนตามตารางเรียนด้านล่างนี้เท่านั้น สำหรับ Course สอนสด
ตารางเรียนเขียนโปรแกรม Course สอนสด

เงินเดือนเฉลี่ยของ อาชีพโปรแกรมเมอร์ ***

หมายเหตุ : การเรียนเขียนโปรแกรมเมื่อเรียนจบแล้วผู้เรียนไม่จำเป็นต้องทำอาชีพเป็น นักคอมพิวเตอร์ / Programmer เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าการเรียนเขียนโปรแกรมทำให้ได้ความรู้และเป็นการปรับสมองให้รู้จักคิดเป็นเหตุผล รู้จักคิดเป็นขั้นเป็นตอน(Algorithm) ซึ่งความสามารถตรงนี้สามารถ นำไปต่อยอดได้หลากหลาย เรียนแล้วคุ้มแน่นอน

รายได้ต่อเดือน สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานในประเทศไทย
 • จบใหม่ประสบการณ์ 0 ปี 20,000 บาท - 30,000 บาท
 • ประสบการณ์ 2-4 ปี 25,000 บาท - 45,000 บาท ทั้งนี้อยู่ที่ความสามารถของแต่ละคน
 • Senior Programmer 40,000 บาท - 100,000 บาท
 • Researcher 50,000 บาท - 300,000 บาท

รายได้ต่อเดือน สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานในประเทศสิงคโปร์
 • จบใหม่ประสบการณ์ 0 ปี 60,000 บาท - 110,000 บาท
 • ประสบการณ์ 2-4 ปี 75,000 บาท - 145,000 บาท
 • Senior Programmer 120,000 บาท - 280,000 บาท
 • Researcher 200,000 บาท - 400,000 บาท

รายได้ต่อเดือน สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา
 • จบใหม่ประสบการณ์ 0 ปี 120,000 บาท - 330,000 บาท
 • ประสบการณ์ 2-4 ปี 135,000 บาท - 445,000 บาท
 • Senior Programmer 220,000 บาท - 480,000 บาท
 • Researcher 340,000 บาท - 500,000 บาท

ใบปัจจุบัน อาชีพโปรแกรมเมอร์ เป็นอาชีพที่มีความต้องการสูงดังนั้น ไม่ต้องกลัวตกงานแน่นอนครับ แต่ขอให้ มีความสามารถอย่างจริงจัง (ไม่ใช้แค่รู้-พอรู้ หรือ รู้นิดหน่อย) ความรู้ต้องอยู่ในระดับที่ใช้การใช้งานได้ ซึ่ง การเรียน ที่ EXPERT-PROGRAMMING-TUTOR มีโจทย์ให้ทำอยู่แล้วถ้าขยันทำโจทย์ให้เยอะๆจะได้ชินกับการเขียนโค้ดเพื่อให้มีประสิทธิภาพและความชำนาญมากยิ่งขึ้น

ภาษาเขียนโปรแกรมต่างๆ ต่างกันอย่างไร

กรุณาอ่าน
คำถามที่มักพบบ่อย
และ
ข้อแตกต่างระหว่างภาษา (ระวังบทความนี้มีความเป็นอัตวิสัย)

อยากทราบประวัติผู้สอนคร่าวๆ

ประวัติผู้สอน

การศึกษา

 • โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
 • ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

ผลงานในอดีต

 • เหรียญทองแดงฟิสิกส์ โอลิมปิก ประเทศไทย
 • เข้ารอบสุดท้าย PHILIPS YOUNG ELECTRONIC DESIGN
 • ถ้วยรางวัล พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โครงการ National Software Contest (NSC) ระดับอุดมศึกษา
 • ชนะเลิศการประกวด Software ของ Thailand Information technology Agency (TITA) ระดับอุดมศึกษา
 • ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Asia Pacific Information Technology (APITA) ที่ Indonesia
 • ชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับประเทศไทย
 • ชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก
เรียนกับเราดีอย่างไร
กรุณาอ่าน

วิธีการจ่ายเงิน

สำหรับ Course แบบเรียนที่อาคารของเรา : จ่ายสดที่อาคารของเรา ก่อนเริ่มเรียน

สำหรับ Course แบบเรียนออนไลน์ : จ่ายเงินได้ทางหน้าwebออนไลน์

หมายเหตุการจ่ายเงิน

ราคาที่แสดงในหน้าwebที่เป็นราคาส่วนลดสำหรับเด็ก เป็นราคาของบุคคลทั่วไปเท่านั้น เพื่อต้องการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆ ไม่ใช้มีค่าใช้จ่ายมากเกินไป สำหรับ บริษัท จะไม่ได้ราคาส่วนลดนี้

วิธีการสมัครเรียน

สมัครที่อาคารของเรา
โทร 085-350-7540 | 084-88-00-255

ติดต่อ

085-350-7540 (DTAC)
084-88-00-255 (AIS)
026-111-618
หรือทาง EMAIL: NTPRINTF@GMAIL.COM
แผนที่ ที่ตั้งของอาคารของเรามีคำถามเพิ่มเติม

 • กรุณาอ่าน คำถามที่พบบ่อย
 • หลังจากอ่าน จบแล้วมีคำถามเพิ่มเติม โทร 085-350-7540 | 084-88-00-255 ครับ

เรียนแล้วคุ้มไหม

 • ลงทุนซื้อบ้าน แล้วปล่อยให้เช่า ถ้าโชคดี 20 ปี หรือ 240 เดือน คืนทุนครับ แต่เรียนเขียนโปรแกรมกับเราถ้าทำได้จำได้ และเอาไปใช้ได้ทุกเรื่องจริงๆ ไปทำงาน ครึ่งเดือน หรือเดือนเดียวก็คุ้มแล้วครับ
 • สมัครเรียน โทร 0853507540 ครับ

ทำไมถึงควรเรียนเขียนโปรแกรม

 • ลงทุนซื้อบ้าน แล้วปล่อยให้เช่า ถ้าโชคดี 20 ปี หรือ 240 เดือน คืนทุนครับ แต่เรียนเขียนโปรแกรมกับเราถ้าทำได้จำได้ และเอาไปใช้ได้ทุกเรื่องจริงๆ ไปทำงาน ครึ่งเดือน หรือเดือนเดียวก็คุ้มแล้วครับ
 • สมัครเรียน โทร 0853507540 ครับ

พื้นฐานของผู้เรียน ที่ต้องมีก่อนเริ่มเรียน

 1. คณิตศาสตร์ ม.ต้น - บางเรื่องของ ม.ปลาย (เน้นเรื่อง Logic วิธีการคิด) (สำหรับ course DATA STRUCTURE / ALGORITHM / IMAGE PROCESSING / GAME / ROBOTICS ต้องมีพื้นฐานคณิตศาสตร์ ม.ต้น และ ม.ปลาย ทุกเรื่อง ย้ำว่า ทุกเรื่องแบบแน่นๆ)
 2. ภาษาอังกฤษระดับพื้นฐาน (อ่านบทความภาษาอังกฤษได้)
 3. มีเวลามาเรียนต่อเนื่องสม่ำเสมอ
 4. มีเวลาทบทวนและทำการบ้าน
 5. มีพื้นฐานการใช้ computre และการแก้ปัญหาเบื้องต้นเช่น แก้ ไวรัส


สิ่งที่ต้องเตรียมมาเรียน

 1. กระดาษปากกา
 2. มีเวลามาเรียนต่อเนื่องสม่ำเสมอ
 3. Computer Notebook 1 เครื่องยี่ห้ออะไรก็ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้

ใช้ระบบปฏิบัติการ(OS) Windows หรือ macOS โดยมี Spec ขั้นต่ำดังต่อไปนี้

Computer's Specifications

 • อายุเครื่องนับจากวันผลิต ≤ 3 ปี
 • CPU Core i5 ขึ้นไป, RAM ≥ 8 GB
 • ไม่มี Virus และโปรแกรมประเภท Baidu, ต่อ Internet ได้
  (สำหรับ MAC รุ่นใหม่ให้เอาหัวต่อ USB มาด้วย)


 • เริ่มเรียนวันไหน

  Course เรียนแบบ Video ที่มาเรียนที่อาคารของเราที่ราชเทวี
  • วันไหนก็ได้ที่เราไม่ปิด เราปิดทุกวันจันทร์ และ จะมีวันที่ปิดเพิ่มเติมกรุณาสอบถามที่ ntprintf@gmail.com
  Course เรียนแบบ Online
  Course เรียนแบบสอนสดที่มาเรียนที่อาคารของเราที่ราชเทวี
  • ตามตารางด้านล่าง
  Course SEAL TEAM CODE CAMP : CODE CAMP เขียนโปรแกรมแบบหน่วยรบพิเศษ
  เงื่อนไข
  • ตอนนี้ทางเราสนับสนุนให้ผู้เรียน เรียน Online ราคา Online จึงเป็นราคาลด มากเป็นพิเศษ
  • ในกรณีที่ผู้เรียนสมัครแบบเรียนที่อาคารของเราที่ราชเทวีแล้ว ต้องการเรียนออนไลน์ ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่สามารถสมัครใหม่ราคาลดได้ จ่ายเพิ่มประมาณ 2000 บาท
  • ผู้เรียนที่สมัครเรียนแบบออนไลน์ไม่สามารถมาเรียนที่อาคารของเราได้ ยกเว้นครั้งแรกเท่านั้น
  • ผู้เรียนที่สมัครเรียนแบบเรียนที่อาคารของเราแล้วไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ ถ้าจะเรียนออนไลน์ให้สมัครออนไลน์ตั้งแต่แรก เปลี่ยน Course ไม่ได้
  ***กรุณาอ่านคำถามที่พบบ่อย ก่อนโทรหาเรา เราเชื่อว่า คำถามที่ท่านอยากถามส่วนมาก ร้อยละ 92.124 มีอยู่ในคำถามที่พบบ่อยอยู่แล้ว*** คำถามที่พบบ่อย
  ถ้าเปิดด้วย มือถือและหาราคาไม่เจอ ราคาอยู่ใน ตาราง นะครับ ด้านขวาๆ เลื่อนๆ ไปดูได้นะครับ


  แผนผังการเรียนเขียนโปรแกรม