สมัครเรียนโทร. 085-350-7540 , 084-88-00-255 , ntprintf@gmail.com

Update Trend Technology ในปีที่ 2018ผ่านมา

Expert-Programming-Tutor ขอสรุปความนิยมของ ภาษาเขียนโปรแกรม และ Technology และ Tool ต่างๆประจำปี 2018 นะครับผม

เรียนอะไรดี ปี 2019 เป็นคำถามยอดฮิดของนักเรียนเขียนโปรแกรมหลายๆท่านแต่ไม่รู้จะเรียนอะไรก็เรียนที่ exper-programming-tutor แล้วกันนะคะ ซึ่งทาง EPT จึงได้จัดทำรายงานฉบับนี้ขึ้นเพื่อประกอบการตัดสินใจและ update แนวโน้มกันนะคะ ไปดูกันเลยคะ

สรุปสำหรับคนที่ไม่อยากอ่านอะไรยาวๆ

 • Programming Language

  Java เป็นอันดับ 1 ตีตื้นมาด้าย Python ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีหลังๆ ด้วยความร้อนแรงของ Machine Leaning , Deep Learning
 • Deep Learning Framework

  Tensorflow กินขาด (ที่ Expert-Programming-Tutor.com ก็มีสอนนะคร๊๊ะะะ)
 • Cloud Product

  Azure Microsoft น่าสงสารสุดอาจจะเพราะแพงและกากกว่าเค้า Google Cloud ทำตลาดอย่างหนักเลยมีคนพูดถึงมาก AWS เรื่อยๆมาเรียงๆ
 • Web Framework

  React มา จบ
 • Technology ที่กำลังมาแรงคือ

  Machine Learning และแนวโน้นยังไม่ลงจาก Hype Curve ง่าย บี้ IOT กับ Blockchain ไป
  • Programming Language

   สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาวิเคราะห์เล่นๆและเปรียบเทียบความนิยมในของการกล่าวถึง Programming Language หรือภาษาเขียนโปรแกรมต่างๆนั้นเองใน Web Site Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google กันค่ะ ว่าแต่ละ ภาษามีความนิยมมากน้อยแค่ไหนเมื่อเทียบกับภาษาอื่นๆ Programming Language ที่เราเลือกมาเปรียบเทียบกันจะมีภาษาดังๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่ง Expert-Programming-Tutor สอนแบบลงลึกทุกอันเลย ดังนี้ JAVA , Python , C# , C และ C++ โดยจะแทนด้วยสีใน Graph คือ น้ำเงิน แดง เหลือง เขียว และ ม่วง ตามลำดับ

   ความนิยมของภาษาเขียนโปรแกรมต่างๆ ทั่วโลก

   เรามาดูกันในกราฟนี้กันก่อน ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาจากผลเฉลี่ยการค้นหาทั่วโลก จะเห็นได้ว่า ภาษา Java จะได้รับค่านิยมสูงสุด รองลงมาจะเป็น ภาษา Python ตามด้วย ภาษา C# ตามด้วย ภาษา C และ C++

   ความนิยมของภาษาเขียนโปรแกรมต่างๆสหรัฐอเมริกา

   เราลองมาดูที่ประเทศ สหรัฐอเมริกากันว่า Programming Language ตัวไหนได้รับค่านิยมสูงสุด

   จะเห็นได้ว่า ในส่วนของ ภาษา Python จะได้รับค่านิยมสูงที่สุด ตามด้วย ภาษา Java ตามด้วย ภาษา C# ตามด้วย ภาษา C และ ภาษา C++ เป็นลำดับสุดท้าย

   ต่อมาเราดูในส่วนการค้นหา Programming Language ภูมิภาคย่อยของสหรัฐอเมริกาจะเห็นได้ว่า ภาษา Java ได้ทำการค้นหามากที่สุดและ ภาษา Python รองลงมา

   แยกตามรัฐต่างๆ


   ความนิยมของภาษาเขียนโปรแกรมต่างๆในประเทศไทย

   เรามาลองดูในฝั่งของประเทศไทยกันบ้างว่าอะไรจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา

   ก็ยังคงเป็น ภาษา Java ตามด้วย ภาษา Python เช่นเดียวกัน ตามด้วย C# ตามด้วย ภาษา C และ ภาษา C++ เป็นลำดับสุดท้าย

   นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาสั้นๆ ตอนเดือนสิงหาและกันยา ที่ผ่านมาที่ Pythonเฉือนเอาชนะ JAVA เป็นเวลาไม่นานนัก จุดสังเกตคือน่าจะเป็นช่วงนักษึกษาต้องส่งงาน ซึ่งงานที่เรียนในมหาวิทยาลัยสมัยนี้ก็คงไม่พ้น Topic เรื่องของ Data Science / Machine Learning นั้นเองซึ่งภาษา Python ได้รับความนิยมกว่า ในขนะที่ JAVA จะใช้งานในทางธุรกิจทั่วไปจึงได้รับความนิยมต่อเนื่องตลอดทั้งปี

   มาดูในส่วนของภูมิภาคกันบ้างจะเห็นได้ว่า ทั่วประเทศไทย ให้ความสนใจกับ ภาษา Java เป็นจำนวนมาก

   เรามาลองดูในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาบ้างกันบ้าง

   จะเห็นได้ว่าในช่วงปี 2556 ภาษา Java ได้รับความนิยมมากที่สุด จนถึงในช่วง ปี 2558 ภาษา Java เริ่ม ได้รับความนิยมลดลงเป็นลำดับ จนถึงปัจจุบันแต่ก็ยังได้รับค่าความนิยมมากที่สุดอยู่ดี

   Web Framework

   ทั่วโลก

   ในลำดับต่อมาจะเป็นเรื่องของ Web Framework กันบ้างเรามาดูกันในกราฟนี้กันก่อน ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาจากผลเฉลี่ยทั่วโลก จะเห็นได้ว่า Angular JS จะได้รับค่านิยมสูงสุด รองลงมาจะเป็น React ตามด้วย Node.js

   จริงๆก็เป็นข้อหมายเหตุเอาไว้นิดนึงนะคะว่า การเปลี่ยบเทียบนี้ไม่ค่อยยุติธรรมนักเพราะว่า React และ AngularJS เป็น Client Framework ขณะที่ NodeJS เป็น Server Tool ไม่ใช่ของที่ทดแทนกันได้สะทีเดียวแต่ที่จัดเอามาไว้ด้วยกันเพราะว่าเป็น Technology Javascript ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น

   ความนิยม WEB FRAMEWORK ทั่วโลก ( AngularJS , React Node.js )

   ถ้าเราพิจารณาดูนะคะจะเห็นได้ว่าถ้าดูในตอนปลายปี React จะได้รับค่านิยมสูงที่สุด ตามด้วย Angular JS ตามด้วย Node.js เป็นลำดับสุดท้าย แต่จะเห็นว่าความนิยมทั้งปีที่ผ่านมา Angular JS ได้รับความมากกว่าและขับเคี่ยวกันมากับ React จนในช่วงปลายปีพ่ายแพ้ไปในที่สุด

   พี่ใหญ่เมกา

   เราลองมาดูที่ประเทศ สหรัฐอเมริกากันว่าWeb Framework ตัวไหนได้รับค่านิยมสูงสุด

   ความนิยม WEB FRAMEWORK ในประเทศสหรัฐอเมริกา ( AngularJS , React Node.js )

   ในสหรัฐอเมริกา React นำแต่ไม่ได้ขาดลอยกับ AngularJS มากนัก ไม่เหมือนกับทั่วโลกที่จะนิยม AngularJS มากกว่า อาจจะเป็นเพราะว่าพี่ใหญ่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้ให้กำเนิดเทคโนโลยีเหล่านี้ทั้งนั้นจึงมีการเปลี่ยน Trends ไวกว่าทั่วโลกไปนิดหน่อย ซึ่งทาง Expert-Programming-Tutor ขอทำนายว่าปีหน้า React จะได้รับความนิยมมากขึ้นจนแซงหน้า React ไปได้ในทั่วโลกด้วย

   ต่อมาเราดูในส่วนการค้นหา Web Framework ภูมิภาคย่อยของสหรัฐอเมริกาจะเห็นได้ว่า React ได้ทำการค้นหามากที่สุดและ ภาษา Angular JS รองลงมา

   เรามาลองดูในฝั่งของประเทศไทยกันบ้างว่าอะไรจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา

   ก็ยังคงเป็น React ตามด้วย Angular JS ตามด้วย Node.js เป็นลำดับสุดท้ายจะเห็นว่าไทยค่อนข้าง นำ trend ในเรื่อง web framework เลยทีเดียว

   มาดูในส่วนของภูมิภาคกันบ้างจะเห็นได้ว่า ประเทศไทย ให้ความสนใจกับ React เป็นบางจังหวัด

   เรามาลองดูในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาบ้างกันบ้าง

   จะเห็นได้ว่าในช่วงปี 2557 - 2558 AngularJS ได้รับความนิยมมากที่สุด จนถึงในช่วง ปี 2560 React เริ่มมีบทบาทจนถึงปัจจุบันได้รับค่าความนิยมมากที่สุด

   Deep Learning Framework

   ต่อมาการต่อสู้ได้ดำเนินมาถึง ความนิยมในการพูดถึง Deep Learning Framework เรามาดูกันในกราฟนี้กันก่อน ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาจากผลเฉลี่ยทั่วโลก จะเห็นได้ว่า TensorFlow จะได้รับค่านิยมสูงสุด รองลงมาจะเป็น Keras ตามด้วย Pytorch ตามด้วย MXnet และ CNTK อีกจุ๋มจิ๋ม

   ทั่วโลก

   การค้นหา Deep Learning Framework ต่างๆ (Tensorflow , Keras , Python , MXNET)

   USA

   เราลองมาดูที่ประเทศ สหรัฐอเมริกากันว่า Deep learning Framework ตัวไหนได้รับค่านิยมสูงสุด

   จะเห็นได้ว่า ในส่วนของ TensorFlow จะได้รับค่านิยมสูงที่สุด ตามด้วย Keras ตามด้วย Pytorch ตามด้วย MXnet และ CNTK เป็นลำดับสุดท้าย

   ต่อมาเราดูในส่วนการค้นหา TensorFlow ภูมิภาคย่อยของสหรัฐอเมริกาจะเห็นได้ว่า TensorFlow ได้ทำการค้นหามากที่สุดและ Keras รองลงมา

   (หมายเหตุในรูปนี้อาจจะไม่ถูกต้องนักเพราะว่า Google อาจจะสับสนระหว่า Keras ที่เป็นชื่อ Deep Learning Framework กับ ชื่ออื่นๆ)

   เรามาลองดูในฝั่งของประเทศไทยกันบ้างว่าอะไรจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา

   ก็ยังคงเป็น TensorFlow ตามด้วย Keras ตามด้วย Pytorch ในส่วนของ MXnet กับ CNTK ไม่เป็นที่นิยมเลย

   มาดูในส่วนของภูมิภาคกันบ้างจะเห็นได้ว่า เชียงใหม่,กรุงเทพฯ,ชลบุรี ก็ยังให้ความสนใจกับ TensorFlow เป็นจำนวนมาก

   เรามาลองดูในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาบ้างกันบ้าง

   จะเห็นได้ว่าในช่วงปี 2556 Keras (เพราะว่า เป็นชื่อที่อาจจะซ้ำกับสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Deep Learning Framework )ได้รับความนิยมมากที่สุด จนถึงในช่วง ปี 2558 TensorFlow เริ่มเข้ามามีบทบาทจน ถึงปัจจุบันได้รับค่ าความนิยมมากที่สุด

   ภูมิภาคทั่วโลก

   การค้นหา เกี่ยวกับ Deep Learning

   การค้นหา เกี่ยวกับ Keras

   การค้นหา เกี่ยวกับ Pytorch

   โดยประเทศที่มีการค้นหา Deep Learning Framework มากที่สุดคือ จีนไม่ใช่ USA

   Technology

   สวัสดีค่ะ ในลำดับต่อมา เราจะมาวิเคราะห์และการเปรียบเทียบค วาม นิยมในการพูดถึง Technology ต่างๆ ซึ่ง Technology ที่เรานำมาต่อสู้กัน คือ มุมแดงMachine learning มุม น้ำเงิน IOT (Internet Of Thing) มุม เหลือง Big Data และ มุมเขียว Block Chain เรามาดูกันในกราฟนี้กันก่อน ในช่วง 1 ปีและ 5 ปี ที่ผ่านมาจากผลเฉลี่ยทั่วโลก จะเห็นได้ว่า IOT (Internet Of Thing) หมายเหตุ มีประเด็นคือ ว่า ในบทความนี้ ไม่ได้เป็นข้อมูลของการ Search ว่า Blockchain (ติดกัน) แต่ใช้ข้อมูลของ คำว่า Block Chain (เว้นวรรค) ถ้าใช้ Blockchain แบบไม่เว้นวรรค นี่จะเป็น Technology ที่นำเป็นอันดับ 1 เป็นความผิดพลาดที่ต้องขออภัยด้วย แต่ Google ดูเหมือนจะไม่ยุติธรรมในแง่ ตัวเลือกที่มีเลยขอตัดออกไปครับผม ในช่วงต้นปีได้รับความนิยมสูง แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางปี Machine learning เริ่มได้รับความนิยมสูสีกับ IOT และรองลงมาได้แก่ Big Data และ Block Chain

   ใน 1 ปี

   กราฟนี้เป็นกราฟที่วิเคราะห์จากคนทั่วโลกใน 1 ปี สีฟ้าคือ IOT สีแดงคือ Machine learning สีเหลือคือ Big Data และสีเขียวคือ Block Chain จะเห็นได้ว่า IOT และ machine learning คนให้ความสนใจตีคู่กันมา

   ใน 5 ปี

   กราฟนี้เป็นกราฟที่วิเคราะห์ความนิยมของคนทั่วโลกภายใน5ปี จะเห็นได้ว่า แต่แรกเริ่ม คนจะให้ความสนใจกับ Big Data มากๆ แต่ ช่วง 3 ปีต่อต่อมา IOT กับ Machine Learning ได้รับความนิยมสูงมาก แต่ Big Data จะยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

   ในช่วง 1 ปีประเทศที่ให้ความสนใจ IOT สูงสุดคือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และเวียดนามตามลำดับ

   ในช่วง 1 ปีประเทศที่ให้ความสนใจ Machine learning มาที่สุดคือ จีน อิสราเอล และแคนนาดา ตามลำดับ

   ในช่วง 1 ปีประเทศที่ให้ความสนใจ Big Data มาที่สุดคือ โคลัมเบีย สเปน แม็กซิโก ตามลำดับ

   ในช่วง 1 ปีประเทศที่ให้ความสนใจ Block Chain มากที่สุดคือ ไนจีเรีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ เคนยา ตามลำดับ

   ภาพนี่คือภาพที่วิเคราะห์ความนิยมทั่วโลกใน 5 ปีของเทคโนโลยีทั้ง 4 เมื่อดูภาพแล้วเปรียบเทียบกับ 1 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า ประเทศที่ให้ความสนใจอันดับต้นๆก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก

   แล้วเรารองมาดูที่สหรัฐอเมริกาใน 5 ปีดูบ้าง

   จะเห็นได้ว่า ช่วงปีแรกๆ Big Data ได้รับความนิยมมาก แต่ปีหลังๆ Machine learning กลับได้รับความนิยมสูงสุด

   เมื่อเรามาดูผลวิเคราะห์ใน 1 ปี จะพบว่า Machine learning ได้รับความนิยมมาตลอดทั้งปี แต่IOTและ Big Data ก็ได้รับความนิยมในระดับกลางๆและตีคู่กันมาติดๆ ส่วน Block Chian ได้รับความนิยมต่ำสุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา IOT ได้รับความสนใจจากรัฐ วอชิงตันมากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Machine learning ได้รับความสนใจจากรัฐ แมสซาชูเซตส์มากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Big Data ได้รับความสนใจจากรัฐ นิวยอร์กมากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Blok Chain ได้รับความสนใจจากรัฐ นิวยอร์กมากที่สุด

   เมื่อกลับมาดูที่ประเทศไทยในช่วง5 ปี จะพบว่า Big Data ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงแรก แต่ปีหลังๆ IOT กลับได้รับความนิยมสูงสุด แต่ทุกเทคโนโลยีก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

   เมื่อดูความนิยมของประเทศไทยใน 1 ปี พบว่าIOT ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ IOT มากที่สุดคือ นนท์บุรี

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Machine learning มากที่สุดคือ กรุงเทพ

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Big Data มากที่สุดคือ นนท์บุรี

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Block Chain มากที่สุดคือ กรุงเทพ

   Product

   สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาวิเคราะห์การเปรียบเทียบค่านิยมในการพูดถึง product เรามาดูกันในกราฟนี้กันก่อน ในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมาจากผลเฉลี่ยนทั่วโลก จะเห็นได้ว่า Hadoop สีฟ้า และ google cloud สีเหลือง ได้รับความนิยมตีคู่กันมา แต่ช่วงปีหลัง Google Cloud กลับได้รับความนิยมมากที่สุด ตามมาด้วย Microsoft Azure สีแดง, Amazon Aws สีเขียวตามลำดับ

   ภาพกราฟวิเคราะห์ภายใน 5 ปี

   ภาพกราฟวิเคราะห์ภายใน 1 ปี จะเห็นว่า Google Cloud ได้รับความนิยมสูงสุด

   ภาพวิเคราะห์ว่าProductแต่ละตัวประเทศใดให้ความนิยมสูงที่สุดในระยะเวลา 5 ปี

   ภาพวิเคราะห์ว่าProductแต่ละตัวประเทศใดให้ความนิยมสูงที่สุดในระยะเวลา 1 ปี

   เรามาดูความนิยมของ Product5ปี ในสหรัฐอเมริกาบ้าง

   จะเห็นว่า ช่วงปีแรก จะเห็นว่า Hadoop กับ Google Cloud ตีคู่กันมา แต่ช่วงปีหลัง ความนิยมของ Hadoop ลง แต่ Google Cloud ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

   เมื่อมาดูผลวิเคราะห์ใน 1 ปี ลับพบว่า Google Cloud ได้รับความนิยมมาตลอด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Hadoop ได้รับความสนใจจากรัฐ นิวยอร์กมากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Amazon Aws ได้รับความสนใจจากรัฐ วอชิงตันมากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Google cloud ได้รับความสนใจจากรัฐ แคริฟอร์เนียมากที่สุด

   ตลอด1 ปีที่ผ่านมา Microsoft Azure ได้รับความสนใจจากรัฐ วอชิงตันมากที่สุด

   เมื่อกลับมาดูที่ประเทสไทย

   นี้คือภาพกราฟวิเคราะห์ความนิยมใน 5 ปี ของประเทศไทย จะพบมา Google Cloud ได้รับความนิยมสูงสุด

   นี้คือภาพกราฟวิเคราะห์ความนิยมใน 1 ปี ของประเทศไทย จะพบมา Google Cloud ได้รับความนิยมสูงสุด

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Hadoop มากที่สุดคือ นนท์บุรี

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Amazon Aws มากที่สุดคือ กรุงเทพ

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Google cloud มากที่สุดคือ นนท์บุรี

   จังหวัดที่ให้ความสนใจ Microsoft Azure มากที่สุดคือ กรุงเทพ

   แต่เมื่อเรากด เทียบผลการ ค้นหา ของ คำว่า แอฟ ทักษอร ในประเทศไทยในช่วง 1 ปีจะพบว่า มีคนค้นหาสูงมาก กว่า Programming Language หรือ Technology ใดๆก็ตามที่กล่าวถึงในบทความนี้มากนัก

   นนทบุรี คือจังหวัดที่ค้นหาสูงที่สุด   ฟรี TUTORIAL JAVA

   ฟรีtutorial JAVA 01 install Eclipse ฟรีtutorial JAVA 02 intro to programming Eclipse ฟรีtutorial JAVA 03 condiotion ฟรีtutorial JAVA 04.loop ฟรีtutorial JAVA 05.array ฟรีtutorial JAVA 05 2 array cont ฟรีtutorial JAVA 06 01 function ฟรีtutorial JAVA 06 02 function cont ฟรีtutorial JAVA 07 object ฟรีtutorial JAVA 08 string ฟรีtutorial JAVA 09 constructor ฟรีtutorial JAVA 10 01 oop ฟรีtutorial JAVA 10 02 oop2 ฟรีtutorial JAVA 11 exception ฟรีtutorial JAVA 12 reading file ฟรีtutorial JAVA 13 thread ฟรีtutorial JAVA 14 generic ฟรีtutorial JAVA 15 01 GUI ฟรีtutorial JAVA 15 02 GUI2 ฟรีtutorial JAVA 15 03.GUI3 ฟรีtutorial JAVA 16 using WindowBuilder ฟรีtutorial JAVA 17 event ฟรีtutorial JAVA 18 database management system ฟรีtutorial JAVA 19 ER diagram ฟรีtutorial JAVA 20 Relational ฟรีtutorial JAVA 21 Xampp ฟรีtutorial JAVA 22 JDBC ฟรีtutorial JAVA 23 MVC ฟรีtutorial JAVA 24 SQL ฟรีtutorial JAVA
   ขอย้ำอีกครั้งว่าเนื้อหาที่เห็นอยู่นี้ไม่ใช่เนื้อหาตามปกติที่เราสอนในห้องเรียนเป็นแค่ tutorial ไว้อ่านประกอบเฉยๆ แทบไม่เกี่ยวกันเลย และไม่เกี่ยวกับการบ้านที่ทำครับ ในห้องเรียนเนื้อหาจะเยอะกว่านี้ค่อนข้างมากครับ
   ขอบคุณน้องตี้ อย่างสูงสำหรับ Tutorial ดีๆ

   ฟรี TUTORIAL DATA STRUCTURE

   DATA STRUCTURE

   ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 01 1การเรียงลำดับ(Sorting) ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 01 2 การเรียงลำดับ2 ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 02 อาร์เรย์ลิสต์ (Array List) ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 03 ลิงค์ลิสต์ (Linked List) ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 04 สแต๊ค ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 05 1 คิวและไพออริตี้คิว ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 05 2 คิวและไพออริตี้คิว ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 06 1 ไบนารีทรี ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 06 2 ไบนารีเสิร์ชทรี ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 06 3 ไบนารีเสิร์ชทรี ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 08 แฮช ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE : 09 กราฟ ฟรีtutorial : DATA STRUCTURE :
   ขอย้ำอีกครั้งว่าเนื้อหาที่เห็นอยู่นี้ไม่ใช่เนื้อหาตามปกติที่เราสอนในห้องเรียนเป็นแค่ tutorial ไว้อ่านประกอบเฉยๆ แทบไม่เกี่ยวกันเลย และไม่เกี่ยวกับการบ้านที่ทำครับ ในห้องเรียนเนื้อหาจะเยอะกว่านี้ค่อนข้างมากครับ
   ขอบคุณน้องตี้ อย่างสูงสำหรับ Tutorial ดีๆ


แผนผังการเรียนเขียนโปรแกรม